Tập đoàn Giáo dục UNET vừa cho ra mắt hệ thống giáo trình UES English books. Phương pháp dạy là thông qua các trò chơi, các bài hát với những hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động.

Hệ thống tài liệu này được biên soạn nhằm dạy tiếng Anh cho học sinh phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12.

Ông Mạc Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn UNET, cho biết, tài liệu này được đưa ra dựa trên sự nghiên cứu khá kỹ về tình hình dạy tiếng Anh trong các trường học ở Việt Nam và nhu cầu của học sinh. Để bộ sách có tính sư phạm cao, Tập đoàn đã mời ông ông Nguyễn Quốc Hùng, giáo viên dạy tiếng Anh nổi tiếng hàng đầu Việt Nam hiện nay làm người chịu trách nhiệm biên soạn chính.

Theo bà Trần Thị Thắm, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ đã thẩm định và đánh giá đây là tài liệu giảng dạy đảm bảo tính sư phạm, có tính khoa học và tính khả thi, có thể áp dụng được ở các trường. Khác với cách giảng dạy truyền thống thường nặng về ngữ pháp, khi học mà chơi, chơi mà học, học sinh sẽ tiếp thu bài dễ dàng hơn, nhất là ở khả năng nghe, nói, và nhớ lâu hơn.

Cũng theo bà Thắm, Bộ Giáo dục và Đào tạo luôn khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân có những đóng góp, sáng tạo về phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo. Bộ cũng không có sự áp đặt về việc lựa chọn các thiết bị, tài liệu giảng dạy mà do các địa phương quyết định trên cơ sở thấy phù hợp với điều kiện của mình.

Trước đó, tháng 11/2010, Tập đoàn này cũng đã cho ra mắt sản phẩm giáo dục đầu tiên của mình là bộ tài liệu giảng dạy các môn khoa học tự nhiên bằng phim hoạt hình “Skycare – Khoa học sống động trong mắt em.” Với hình ảnh trực quan, sinh động, bộ tài liệu này đã được Vụ Giáo dục Tiểu học đánh giá là một trong những thiết bị giảng dạy tiêu biểu và được nhiều trường trên cả nước áp dụng./.