Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng ngày 28/2, Công ty cổ phần Hàng không Vietjet đã nhận quyết định niêm yết và chính thức lên sàn giao dịch của Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), với mã chứng khoán (VJC).

Ngay sau khi niêm yết, cổ phiếu VJC đã tăng kịch trần lên mức 108.000 đồng/cổ phiếu, tăng 20% so với giá tham chiếu. Kết thúc phiên sáng nay, VJC đang có dư mua giá trần hơn 3,2 triệu cổ phiếu và khớp lệnh chỉ hơn 1.000 đơn vị.

Nhận định về VJC, ông Jasper Reiser, Giám đốc Điều hành Khối Thị trường vốn Khu vực châu Á-Thái Bình Dương của BNP Paribas cho biết: "Mức giá tăng trần 108.000 VND/cổ phiếu không nằm ngoài dự kiến của chúng tôi. Tôi nghĩ khối lượng giao dịch sẽ lớn trong thời gian tới, vì tiềm năng của cổ phiếu Vietjet là rất lớn, các nhà đầu tư quốc tế rất quan tâm."

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia tài chính, thông qua việc niêm yết trên HOSE, VJC góp phần nâng cao mức vốn hoá của thị trường và mang đến cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.

Vietjet là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên giới thiệu cổ phiếu ra công chúng theo chuẩn mực và quy trình quốc tế (Reg S). 24 tổ chức quốc tế đã tham gia đặt mua cổ phiếu Vietjet, trong đó có nhiều quỹ đầu tư lớn như GIC, Wellington, Morgan Stanley, Dragon Capital, Vina Capital…

Báo cáo tài chính năm 2016, Vietjet đạt doanh thu 27.532 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2.394 tỷ đồng./.