Một người nhập cư trái phép ẩn mình ngay bên trong khoang động cơ chật chội, nóng bức. (Ảnh: ANSA)

Co quắp cơ thể trong những khe nhỏ chỉ có bề ngang chừng vài chục cm, chịu đựng nhiệt độ lên tới trên 50-60 độ C cộng thêm tiếng ồn, độ rung của động cơ ôtô, phải hít khí thải đầy buồng phổi... là nh​ững gì mà những người nhập cư trái phép vào châu Âu qua đường bộ phải trải qua trên "hành trình tìm hạnh phúc" của mình.

Thực tế này tưởng chừng không thể tin nổi này đã được các cơ quan chức năng đã tận mắt chứng kiến tại Ceuta, khu vực biên giới giữa Maroc giáp với Tây Ban Nha vào ngày 31/8, khi phát hiện hai người nhập cư trái phép ẩn mình trong một chiếc ôtô 4 chỗ.

Một người ẩn mình ngay bên trong khoang động cơ nóng bỏng và người kia giấu mình trong một hộc nhỏ, sát hàng ghế sau xe.

Sau trường hợp một cậu bé nhập cư được giấu gọn trong một chiếc vali thì hai trường hợp này cũng đã làm dư luận phải sửng sốt trước cái giá phải trả của người nhập cư vào châu Âu.

Theo nguồn tin của hãng Thông tấn Nhà nước Italy ANSA, tại trạm kiểm soát biên giới El Tarajal, thái độ lo lắng bất thường của lái xe đã khiến các sỹ quan biên phòng nghi vấn và khám xét kỹ hơn.

Một người khác giấu mình trong một hộc nhỏ, sát hàng ghế sau xe. (Ảnh: ANSA)

Lái xe ngay lập tức đã bị bắt và hai người nhập cư gốc châu Phi đã được đưa đến bệnh viện để chăm sóc y tế do mất nước và kiệt sức.

Theo các chuyên gia y tế, họ có thể mất tính mạng nếu được phát hiện chậm hơn.

Trước đó, ngày 27/8, tại khu vực biên giới phía Đông của Áo, người ta đã phát hiện thi thể của 71 người di cư trong một xe tải bị bỏ rơi trên tuyến cao tốc.

Số nạn nhân này gặp nạn sau khi di chuyển từ Hungary sang Áo./.