Cấp cứu người bị thương sau vụ đánh bom. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, ngày 24/6, Bộ Quốc phòng Colombia cho biết giới chức nước này đã bắt giữ tám người tình nghi liên quan tới vụ đánh bom gây chết người tại thủ đô Bogota hôm 18/6 vừa qua.

Theo giới chức Colombia các đối tượng bị bắt là thành viên của một nhóm cực đoan được gọi với cái tên MRP, nhóm bị cáo buộc liên quan tới hàng loạt vụ tấn công tại thủ đô Bogota.

Những đối tượng này bị bắt trong một chiến dịch chung tại thủ đô Bogota và thị trấn miền Trung Espinal. Bộ Quốc phòng Colombia cho biết những kẻ tình nghi này được nhận dạng thông qua hình ảnh trên camera.

[Chính phủ Colombia điều tra 3 giả thiết về vụ khủng bố ở Bogota]

Ngày 18/6, một vụ đánh bom xảy ra tại một trung tâm thương mại tại Bogota đã khiến ba phụ nữ thiệt mạng và 9 người khác bị thương. Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận đã tiến hành vụ đánh bom này.

Cả Chính phủ Colombia và các thủ lĩnh các nhóm nổi dậy đầu lên án vụ tấn công, cho rằng đây là âm mưu nhằm phá hoại tiến trình hòa bình của Colombia.

Việc giải giáp vũ khí của Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) và tiến hành hòa đàm với nhóm Quân đội giải phóng quốc gia (ELN) là nỗ lực nhằm chấm dứt hơn nửa thế kỷ xung đột bạo lực tại quốc gia này./.