Kerry Kennedy, con gái chính trị gia biểu tượng Robert F. Kennedy của Mỹ, đã bị bắt hôm thứ Sáu, sau khi bà có liên quan tới một vụ đụng xe ở New York và được phát hiện đã lái xe khi đang phê ma túy.


Bà Kerry Kennedy (Nguồn: Reuters)

Chiếc Lexus do Kerry điều khiển đã đâm vào một chiếc xe container siêu trường siêu trọng tại xa lộ liên bang ở hạt Westchester, phía Bắc New York City. Sau vụ tai nạn, Kerry, 52 tuổi, đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

[Lời nguyền chết người với dòng họ Kennedy nổi tiếng]

Bà được tìm thấy đang ngồi trong xe tại lối ra khỏi xa lộ, không lâu sau vụ tai nạn. Các cú điện thoại gọi tới đường dây nóng 911 báo rằng bà đã lái xe “một cách không bình thường theo hướng đi về phía Nam của cung đường.”

Cảnh sát phát hiện ra rằng bà đã phê ma túy khi lái xe.

Cảnh sát New York từ chối cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc khi được hãng tin AFP liên hệ. Chưa rõ bà Kennedy đã sử dụng loại ma túy gì. Vụ việc lại ghi thêm một dấu mốc buồn nữa trong gia tộc nổi tiếng tại làng chính trị Mỹ.

Kerry là con gái của Robert F. Kennedy, một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng và từng là trưởng công tố Mỹ dưới thời anh trai John F. Kennedy làm Tổng thống. J.F.Kennedy sau đó đã bị bắn chết và Robert cũng có cái kết tương tự, bị hạ sát hồi năm 1968 khi đang chạy đua vào Nhà Trắng.

Hồi tháng 5, Mary Richardson Kennedy, người vợ 52 tuổi của Robert F. Kennedy Jr, đã tự sát bằng cách treo cổ tại nhà riêng ở Bedford, New York./.