Bà Catherine Hutin-Blay, con gái danh họa Picasso. (Nguồn: AP)

Các công tố viên Pháp ngày 13/5 cho biết Pháp đang mở cuộc điều tra đối với nhà buôn nghệ thuật hàng đầu Paris Olivier Thomas liên quan cáo buộc ông này đánh cắp tác phẩm của danh họa người Tây Ban Nha Pablo Picasso.

Cuộc điều tra trên được Tổ chức chống buôn lậu sản phẩm văn hóa của Pháp (OCBC) tiến hành sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Catherine Hutin-Blay, con gái danh họa Picasso. Theo đó, bà Catherine cáo buộc ông Thomas đã đánh cắp một số tác phẩm nghệ thuật của cha mình khi bà nhờ ông ta vận chuyển và bảo quản chúng trong giai đoạn từ tháng 3/2013 đến tháng 3/2015.

Đơn kiện được đưa ra chỉ vài giờ sau khi kiệt tác "Les femmes d'Alger" (Những người phụ nữ Algeria) của danh họa Picasso lập kỷ lục với số tiền bán đấu giá lên tới 179,3 triệu USD.

Picasso là một trong những nghệ sỹ nổi tiếng nhất thế giới, song cũng là họa sĩ có nhiều tác phẩm bị đánh cắp nhất. Theo hãng Art Loss Register chuyên liệt kê các tác phẩm bị thất lạc hoặc bị đánh cắp, hơn 1.000 bức tranh của danh họa này hiện đang được khai báo ở trong tình trạng "bị đánh cắp, thất lạc hoặc có tranh chấp"./.