Lực lượng cứu hộ đã khuyên người đàn ông vào bên trong nhưng không thành công. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng sớm 5/7, người dân tại phố An Hòa, phường Mỗ Lao, Hà Nội hoảng hốt khi thấy một người đàn ông đang ngồi vắt vẻo ngoài thành cửa sổ ngôi nhà 5 tầng trong tình trạng không tỉnh táo, phía trong nhà nhiều người bạn đang khuyên can.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Đông và đội cứu hộ cứu nạn cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an Thành phố Hà Nội đã có mặt tại hiện trường để giải quyết tình hình.

Tại hiện trường lúc 7 giờ 30 sáng, lực lượng chức năng đã phải căng đệm hơi trước cửa ngôi nhà, phòng trường hợp người đàn ông này nhảy xuống hoặc khi khống chế không thành công.

Một số người dân tại đây chia sẻ, người đàn ông có ý định nhảy từ tầng 5 xuống này là khách đến chơi từ đêm hôm trước tại căn phòng cho thuê thuộc ngôi nhà và là người dân tộc nên việc tiếp xúc để khuyên can rất khó khăn.

Một người dân khác sống tại đây cho hay, ngôi nhà xảy ra vụ việc là nhà số 3 ngõ 1 phố An Hòa thuộc phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội. Đây là ngôi nhà mà ông Ngô Tuấn Quang sinh năm 1959 cho thuê, tại tầng 5 ngôi nhà là căn phòng được anh Long người Hưng Yên thuê.

Khu vực hiện trường được phong tỏa, xe thang và đệm hơi được chuẩn bị trước nhà. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau khi động viên và nói chuyện với người đàn ông nhưng không thành, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đu dây từ tầng thượng sang bên hông ngôi nhà và khống chế đối tượng.

Một mũi tiếp cận từ trong cũng lao ra để khống chế đội tượng tại tầng mái ngôi nhà bên cạnh. Do hoảng loạn khi bị khống chế và chứng kiến một lượng lớn người phía dưới nên đối tượng đã vùng vẫy nhảy khỏi mái tôn ngôi nhà bên cạnh xuống đệm hơi và rơi xuống đất bị thương.

Lực lượng cấp cứu và công an nhanh chóng đưa lên xe cứu thương và chở đến bệnh viện Hà Đông.

Theo điều tra ban đầu, người đàn ông này tên là Ria, trú tại Điện Biên. Trong tối 4/7, có một người đàn ông đến chơi rồi ở lại đây qua đêm và tới sáng 5/7 thì xảy ra vụ việc.

Hiện những người liên quan đến vụ việc đang được cơ quan chức năng lấy lời khai làm rõ./.

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)

(Ảnh: PV/Vietnam+)