Sáng 28/2, lực lượng công an, dân phòng các phường ở Hà Nội đồng loạt đi kiểm tra, xử phạt các hành vi lấn chiếm vỉa hè trái phép. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại phố Hàng Buồm, hàng loạt các cửa hàng đều được công an nhắc nhở dọn dẹp trả lại vỉa hè cho người đi bộ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hàng loạt biển nhà hàng, biển quảng cáo vi phạm bị lực lượng chức năng kiên quyết tháo dỡ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại các tuyến phố Hàng Đào, Hàng Cân, Hàng Đường, Hàng Buồm..., lực lượng tập trung vào các chủ cửa hàng bày bán lấn chiếm vỉa hè, yêu cầu các chủ hộ chuyển toàn bộ hàng hóa vào trong. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo trung úy Nguyễn Thành Công, Công an phường Hàng Đào: 'Ngày nào chúng tôi cũng làm nhiệm vụ này và chia theo từng ca với khung giờ khác nhau, tuy nhiên do ý thức người dân nên rất khó trong việc giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm vỉa hè. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những chậu cây lớn đặt lấn chiếm vỉa hè phải di chuyển vào bên trong. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Nguyễn Hải Nam, cán bộ đô thị Ủy ban Nhân dân phường Hàng Buồm cho biết: Qua rà soát các cửa hàng ở 13 tuyến phố lấn chiếm vỉa hè đã được thông báo, nếu hôm hay vẫn vi phạm thì lực lượng chức năng sẽ xử lý. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những biển quảng cáo vi phạm sẽ được tháo dỡ mang về phường xử lý. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rất nhiều chủ cửa hàng khác chưa đến lượt bị xử lý hối hả thu dọn cửa hàng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế những trường hợp cố tình vi phạm để lập lại trật tự trên lòng đường, vỉa hè. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người dân phải tự thu gọn hoặc tháo dỡ mái che dưới sự giám sát của công an phường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lực lượng thanh niên tình nguyện cũng phối hợp đi bóc dỡ, xoá các quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tuy nhiên, hàng loạt xe máy vẫn ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Người đi bộ phải đi xuống dưới lòng đường vì toàn bộ vỉa hè đã bị 'nuốt trọn'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một số tuyến phố có cảnh sát đi lập lại trật tự đã thông thoáng hơn, tuy nhiên tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở khu vực phố cổ (quận Hoàn Kiếm) vấn diễn ra phổ biến. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)