Cảnh sát đặc nhiệm Indonesia lục soát căn nhà một nghi can vụ tấn công khủng bố tại Jakarta ngày 15/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 20/1, Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia, Tướng Badrodin Haiti thông báo 6 trong tổng số 13 đối tượng bị bắt giữ trong một chiến dịch chống khủng bố của nước này có liên quan đến các vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Jakarta vào tuần trước.

Theo ông Haiti, 6 đối tượng trên không có dính líu trực tiếp mà phần lớn trong số này đều có liên hệ với kẻ đánh bom liều chết Dian Juni Kurdiadi và có vai trò nhất định trong vụ việc. Cảnh sát không tiết lộ vai trò của những nghi phạm này trong các vụ tấn công.

Trong khi đó, người ngôn của cảnh sát quốc gia Indonesia Anton Charliyan khẳng định 6 nghi phạm trên đều biết kế hoạch tấn công của Kurdiadi. Tên này đã để lại lời nhắn cho đồng bọn trong đó nêu rõ sẽ tiến hành vụ đánh bom liều chết và yêu cầu các đối tượng trên giúp hắn quản lý đồ dùng cá nhân.

Ngày 14/1 vừa qua, một loạt vụ tấn công đã xảy ra tại Jakarta, trong đó 7 vụ đánh bom liên hoàn tại trung tâm thương mại Sarinah và một vụ đọ súng bên ngoài quán cà phê Starbucks đối diện với trung tâm thương mại này. Ít nhất 8 người thiệt mạng và 20 người bị thương sau vụ việc.

Nhà chức trách Indonesia cho rằng kẻ chủ mưu vụ đánh bom hàng loạt và xả súng ở Jakarta là Muhammad Bahrun Naim Anggih Tantomo, 32 tuổi, một thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Dựa trên chứng cứ tại hiện trường, Trung tâm pháp y cho biết những kẻ tấn công đã sử dụng bom nổ chậm, tương tự loại đã được sử dụng trong vụ nổ bom tại Beji, ngoại ô thủ đô Jakarta năm 2012 và vụ đánh bom liều chết tại đền thờ Hồi giáo trong trụ sở cảnh sát Cirebon ở Tây Java năm 2011./.