Hưởng ứng “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2012, sáng 30/5 tại Hà Nội, Công đoàn viên chức Việt Nam đã tổ chức Ngày hội tuyên truyền và hiến máu tình nguyện, với phương châm “Mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn là một tình nguyện viên hiến máu tích cực”.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng nhấn mạnh hiến máu cứu người là hoạt động từ thiện đặc biệt, mang ý nghĩa nhân văn và cộng đồng sâu sắc.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với các ngành tổ chức triển khai đạt nhiều kết quả chương trình hiến máu tình nguyện.

Công đoàn viên chức Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện huyết học truyền máu Trung ương, triển khai có hiệu quả công tác hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức viên chức, người lao động và các cấp công đoàn viên chức Việt Nam.

Nhiều công đoàn tỉnh, thành phố đã vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn tình nguyện tham gia hiến máu, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động về hiến máu tình nguyện.

Sau lễ phát động, Công đoàn viên chức Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của việc hiến máu; nêu gương kịp thời các cá nhân, tập thể điển hình tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện.

Công đoàn viên chức Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng, truyền thông vận động đông đảo cán bộ công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện, đặc biệt vào các dịp cao điểm như chiến dịch vận động hiến máu dịp Tết Nguyên đán; Lễ hội Xuân hồng hàng năm; Ngày thế giới tôn vinh những người hiến máu tình nguyện…

Tại buổi lễ, 16 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Ban chỉ đạo quốc gia hiến máu tình nguyện tặng Bằng khen và kỷ vật tôn vinh hiến máu tình nguyện./.