Công Phượng bộc bạch những khó khăn trong quá trình chơi bóng ở Nhật Bản. (Ảnh: Ibaraki Shimbun)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Hoàng Anh Gia Lai tiết lộ anh đã khát khao muốn ra nước ngoài thi đấu ngay từ hồi năm 2007.

Công Phượng hiện đã đến Nhật Bản được vài tháng nhưng chưa thể ra sân do vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương gặp phải ở ​vòng chung kết U23 châu Á hồi tháng ​Một. Chia sẻ với tờ báo địa phương Ibaraki Shimbun, Phượng tiết lộ lý do anh chuyển tới J-League 2: “J-League ở đẳng cấp cao hơn V-League. Tôi nghĩ đây là môi trường tốt cho tôi.”

“Việc trưởng thành đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong khi bóng đá ở Việt Nam vẫn còn kém phát triển, các cầu thủ khó lòng tìm được cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Ngay từ lúc gia nhập Hoàng Anh Gia Lai hồi năm 2007, tôi đã muốn được ra nước ngoài thi đấu. Tôi nghĩ đấy sẽ là một cơ hội, một trải nghiệm tốt với tôi.”

Số 10 của U23 Việt Nam cho biết anh đã bắt đầu một số bài tập nhẹ: “Tôi đã bắt đầu tập luyện với đội bóng được khoảng một tuần. Mối quan hệ giữa tôi với mọi người trong đội rất tốt. Tất cả đều nỗ lực và cố gắng làm việc chăm chỉ. Hiện tại, tôi không còn thấy đau nữa nhưng cơ thể tôi chưa hồi phục hoàn toàn 100%. Tôi vẫn phải đối diện với một vài vấn đề nữa.”

So sánh bóng đá Việt Nam và Nhật Bản, Phượng khẳng định: “Bóng đá ở Nhật Bản khốc liệt hơn. Bóng đá ở đây thiên về thể lực, cường độ chạy ở Nhật lớn hơn ở Việt Nam nhiều.”

Mục tiêu đầu tiên của Phượng trong thời gian tới đơn giản chỉ là được thi đấu: “Tôi nghĩ bản thân mình có thể có ích cho đội bóng. Tuy nhiên, sẽ rất khó để được ra sân nếu không làm việc chăm chỉ.”

“Mục tiêu đầu tiên của tôi lúc này là được ra sân thi đấu. Tôi muốn được chơi như một tiền đạo ảo, muốn ghi bàn và kiến tạo cho những cầu thủ khác lập công.”/.

Những hình ảnh đầu tiên về Công Phượng tập luyện ở Mito Hollyhock