Công Phượng sẽ chỉ về Việt Nam hai ngày trước trận gặp Syria. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng và tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ chỉ hội quân cùng tuyển Việt Nam vào ngày 29/5, đúng 48 giờ trước trận giao hữu với Syria tại Mỹ Đình.

Đây là thông tin được câu lạc bộ chủ quản Mito Hollyhock xác nhận trên trang chủ của họ. Trận giao hữu với Syria không nằm trong chương trình thi đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) nên câu lạc bộ không có nghĩa vụ phải trả người cho đội tuyển quốc gia. Nhưng lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã làm việc với Mito để đưa Công Phượng về nước.

Dù vậy, đội bóng Nhật Bản chỉ đồng ý “nhả” Công Phượng từ ngày 29/5, tức hai ngày trước trận gặp Syria. Đó cũng là tình trạng của Lương Xuân Trường với Incheon United. Bộ đôi thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai, vì thế, sẽ có rất ít thời gian hòa nhập lại với đội tuyển trước khi ra trận.

Đến ngày 7/6, cả Công Phượng và Xuân Trường sẽ cùng lên đường trở lại câu lạc bộ. Họ sẽ bay thẳng từ Myanmar về Nhật Bản và Hàn Quốc. Nếu mọi thứ thuận lợi, Công Phượng sẽ có cơ hội ra sân trong trận Mito Hollyhock gặp Yokohama hôm 8/6.

Trước đó, trong cuộc họp báo tối qua, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã thẳng thắn thừa nhận đội tuyển rất cần những cầu thủ có khả năng tạo đột biến như Xuân Trường, Công Phượng./.

Trang chủ Mito Hollyhock xác nhận thông tin về Công Phượng. (Ảnh: Mito Hollyhock)