Khách sạn hạng sang Waldorf Astoria tại New York đã thuộc sở hữu của Anbang. (Nguồn: Bussiness Insider)

Sau một năm mua lại các khu nghỉ dưỡng và khách sạn chiến lược, Tập đoàn Blackstone Group hiện đã đồng ý bán chúng đi với giá 6,5 tỷ USD.

Đối tác mua lại các bất động sản xa hoa này chính là Tập đoàn bảo hiểm Anbang của Trung Quốc, "đại gia" đã thâu tóm khách sạn Waldorf Astoria với thương vụ trị giá 1,95 tỷ USD hồi năm 2014.

Với thương vụ mới nhất này, tập đoàn bảo hiểm Trung Quốc sẽ là nhà đầu tư sở hữu hàng loạt bất động sản cao cấp tại Mỹ.

Các khu bất động sản cao cấp này bao gồm chuỗi các khu nghỉ dưỡng và khách sạn Ritz-Carlton ở California, Four Seasons tại Jackson Hole, Wyoming và khách sạn JW Marriott Essex House gần Công viên Trung tâm ở Manhattan, New York.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại và sự suy yếu của đồng nhân dân tệ, các tập đoàn lớn của Trung Quốc được cho là đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài để tối đa hóa lợi nhuận.

Hai năm trước đây, khi mua khách sạn Waldorf, tập đoàn Anbang cho biết họ đang nhắm đến các cơ hội đầu tư ổn định vào các bất động sản ở Bắc Mỹ.

Trước đó, các ngành công nghiệp khác tại Mỹ cũng được cho là đã lọt vào tầm ngắm của Anbang.

Năm ngoái, tập đoàn này đã tìm cách mua lại Công ty Bảo hiểm Fidelity & Guaranty Life với giá khoảng 1,57 tỷ USD.

Trong những năm gần đây, tập đoàn bảo hiểm Anbang đã phát triển nhanh chóng với tài sản trị giá khoảng 1.650 tỷ nhân dân tệ (tương đương khoảng 250 tỷ USD), và có khoảng 30.000 nhân viên.

Tập đoàn này hiện cũng mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực ngân hàng và quản lý tài sản./.