Công Vinh đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam trước U19 Thái Lan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo đội trưởng Lê Công Vinh của đội tuyển Việt Nam đã đặt niềm tin lớn vào các cầu thủ U19 Việt Nam trước trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2015 với U19 Thái Lan vào 19 giờ tối nay (4/9).

U19 Thái Lan đang có phong độ cực cao ở giải U19 Đông Nam Á 2015. Đây là đội bóng có hàng công mạnh nhất giải và là đội duy nhất toàn thắng. Công Vinh nhận xét: “Với đội tuyển, người hâm mộ và báo chí, Thái Lan là một kỳ phùng địch thủ. Tất cả các lứa từ U19, U21, U23 đến tuyển quốc gia Việt Nam đều coi Thái Lan là một trở ngại. Nhưng trong hành trình của tuyển U19 năm nay tại Lào, các cầu thủ U19 đã tiến bộ từng trận. Họ có một thể lực cực kỳ sung mãn, thi đấu với một đấu pháp cực kỳ chặt chẽ. Khi cần phản công, các em cũng phản công rất sắc nét.

Bản thân Vinh có xem trận đấu giữa Thái Lan và Malaysia. Thật sự mà nói, các bàn thắng của Thái Lan vào lưới Malaysia rất dễ dàng. Vinh nghĩ trong số các bàn thua của Malaysia, ba trái là lỗi của thủ môn. Ở trận chung kết, với 90 phút, cơ hội của hai bên là 50/50. Đương nhiên, Thái Lan vẫn ở cửa trên vì công tác đào tạo trẻ của họ đang rất tốt.”

Tiền đạo tuyển Việt Nam cũng dành những lời khen ngợi chân thành cho các đàn em: “Các cầu thủ U19 Việt Nam cũng đang tiến bộ. Tại sao chúng ta không đặt hy vọng vào các cầu thủ U19? Chỉ có một trận đấu thôi, chúng ta hãy đặt niềm tin vào các em.

Sau trận đấu, dù thắng hay thua, các em cũng đã chiến đấu hết mình. Chúng ta nên tự hào vì các em. Bóng đá phải có người thắng và người thua. Không thể ai cũng thắng được.”/.