Công Vinh và Hải Anh (số 15) là những người lập công cho tuyển Việt Nam chiều qua. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cú đúp của Lê Công Vinh đã góp phần giúp tuyển Việt Nam thắng 3-0 trước đàn em U23 Việt Nam trong trận đấu tập chiều qua (10/5) trên sân Mỹ Đình.

Do đội hình chính vừa phải thi đấu trận gặp U23 Hàn Quốc hôm 9/5, ông Toshiya Miura đã xếp đội hình phụ ra sân gặp tuyển quốc gia. Chỉ một mình Công Phượng là tiếp tục được tin tưởng đá chính.

Vắng hàng loạt trụ cột, đội hình hai của U23 Việt Nam đã tỏ ra hoàn toàn lép vế trước đàn anh. Sự chêch lệch về sức mạnh, kinh nghiệm và đẳng cấp là rất rõ ràng. Ngay phút 18, Trọng Hoàng có pha phối hợp và đột phá dễ dàng ở cánh phải trước khi căng ngang vào trong cho Hải Anh mở tỷ số.

Phần còn lại của trận đấu tiếp tục chứng kiến sự áp đảo của tuyển quốc gia. Tất cả những gì U23 Việt Nam làm được chỉ là vài cú sút xa của Tuấn Anh hay những pha đi bóng thiếu hiệu quả của Công Phượng.

Họ nhận thêm hai bàn thua từ các tình huống dứt điểm của Công Vinh ở phút 45 và 81. Với thất bại này, U23 Việt Nam cho thấy họ vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đạt tới đẳng cấp của những người đàn anh.

Sau trận đấu này, U23 Việt Nam sẽ có một khoảng trống kéo dài tới 12 ngày trước khi hành quân xuống Cẩm Phả chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar hôm 22/5.

Đội hình xuất phát

U23 Việt Nam: Văn Trường - Đức Huy, Michal Nguyễn, Tiến Thành, Đức Lương - Quang Hải, Tuấn Anh, Duy Mạnh, Văn Toàn - Công Phượng, Thanh Bình

Đội tuyển Việt Nam: Thanh Diệp - Hoàng Quảng, Chí Công, Huy Cường, Quốc Trung - Trọng Hoàng, Minh Châu, Khánh Lâm, Vũ Minh Tuấn - Công Vinh, Hải Anh

Kết quả: U23 Việt Nam - Đội tuyển Việt Nam 0-3: Chêch lệch toàn diện

Bàn thắng: Hải Anh (18’), Lê Công Vinh (45’, 81’)