Lê Công Vinh đã lập một hat-trick trong buổi tập chiều qua. Cả ba bàn đều là những pha chạm bóng tinh quái và kỹ thuật. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Lê Công Vinh đang cho thấy trạng thái thể lực rất tốt khi liên tục “nổ súng” trong các buổi tập gần đây của đội tuyển trước thềm trận tiếp đón Malaysia hôm 16/11 tới.

Hôm qua (12/11), tuyển Việt Nam đã trở lại tập luyện sau hai ngày nghỉ liên tục kể từ trận gặp Palestine hôm 9/11. Ông Miura muốn dành quãng nghĩ quý giá này cho các cầu thủ hồi phục thể lực trước thềm AFF Cup.

Đổi lại, đội tuyển đã tập cả hai buổi trong ngày hôm qua. Trọng tâm tập luyện của ông Miura trong giai đoạn cuối đã được thay đổi. Cụ thể, thay vì nhồi nhét các bài tập thể lực, ông Miura bắt đầu hướng tới các bài tập chuyên môn hóa. Hậu vệ được chia thành nhóm riêng tập chuyền bóng và cản phá trong khi các tiền đạo tập phối hợp và dứt điểm.

Cường độ của buổi tập cũng giảm đi. Huấn luyện viên người Nhật cho các tuyển thủ nghỉ sớm 30 phút so với dự kiến. Nội dung tập cũng chỉ hướng tới sự chính xác và hiệu quả chứ không còn chú trọng yếu tố sức bền hay sức mạnh.

Bài tập đáng chú ý nhất của tuyển Việt Nam chiều qua là bài chồng biên. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Các tiền vệ chuyền vào trong, tiền đạo chỉ được khống chế và dứt điểm trong hai nhịp. Đó là yêu cầu của ông Miura. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Dứt điểm cũng là vấn đề mà mọi thế hệ tuyển Việt Nam đều gặp phải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sau bài tập sút bóng, ông Miura lại chia đôi quân đấu tập. Đội hình áo xanh được dự đoán là đội hình chính của ông Miura. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huy Toàn (áo xanh) nhiều khả năng sẽ lại đá chính ở vị trí tiền vệ trái trong sơ đồ 4-4-2. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Phước Tứ (trắng) và Hải Anh (xanh) trong một pha tranh chấp quyết liệt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tuyển Việt Nam chạy nhẹ hai vòng trước khi thả lỏng và trở về khách sạn chỉ sau hơn 1,5 giờ tập luyện. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)