Công Vinh - Công Phượng có thể là song sát của tuyển Việt Nam trước Manchester City. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng là cái tên duy nhất thuộc ​lò Hoàng Anh Gia Lai được huấn luyện viên Toshiya Miura triệu tập lên tuyển Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với Manchester City hôm 27/7 tới.

Danh sách chính thức 22 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho trận gặp Manchester City đã được công bố tối qua sau vòng 18 V-League. Ba cái tên lần đầu lên tuyển ở đợt tập trung này là Trần Phi Sơn (Sông Lam Nghệ An), Bùi Tiến Dũng (cho mượn ở Hoàng Anh Gia Lai) và Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T). Mạnh Hùng trở lại đội tuyển quốc gia sau một thời gian dài vắng mặt trong khi Công Phượng có lần xuất hiện thứ hai bên cạnh các đàn anh.

Ngoài những cái tên kể trên, danh sách tuyển Việt Nam vẫn bảo lưu những trụ cột quen thuộc như Quế Ngọc Hải, Tô Vĩnh Lợi, Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Huy Hùng, Ngô Hoàng Thịnh, Lê Công Vinh và Nguyễn Văn Quyết.

Hai sự vắng mặt đáng tiếc nhất ở lần tập trung này là trường hợp của Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh) và Nguyễn Minh Châu (Hải Phòng).

So với đợt tập trung chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup hồi tháng Năm, ông Miura đã tăng cường cho hàng công khi gọi tới sáu tiền đạo. Ngoài Văn Quyết chắc suất đá chính với 11 bàn ở V-League tới thời điểm này, tất cả những cầu thủ còn lại đều sẽ phải nỗ lực hết mình để cạnh tranh một vị trí.

Tính chất thoải mái của một trận giao hữu cũng cho phép ông Miura có những phép thử riêng. Khả năng Công Phượng được ra sân đá cặp cùng những đàn anh như Công Vinh, Văn Quyết là hoàn toàn có thể. Ở trận giao hữu với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hồi tháng Năm, Công Phượng được triệu tập nhưng chỉ ngồi dự bị.

Các tuyển thủ quốc gia sẽ hội quân tại khách sạn Crowne Plaza (Mỹ Đình, Hà Nội) trong ngày hôm nay (24/7) trước khi bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào ngày mai (25/7)./.

Danh sách triệu tập tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Manchester City hôm 27/7. (Ảnh: VFF)