Ronaldo phá kỷ lục của Figo không như ý muốn. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Cristinao Ronaldo đã chính thức vượt qua Luis Figo để trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất trong màu áo đội tuyển khi góp mặt trong trận hòa 0-0 của Bồ Đào Nha trước Áo ở bảng F EURO 2016.

Anh đã có tổng cộng 128 trận ra sân trong đội hình tuyển Bồ Đào Nha, nhiều hơn huyền thoại Figo đúng 1 trận và khoảng cách này chắc chắn sẽ vẫn tiếp tục gia tăng.

Tuy nhiên, trong ngày lập kỳ tích, Cristiano Ronaldo lại gây thất vọng lớn khi anh sút hỏng penalty khiến đội nhà phải chia điểm đáng tiếc.

Và bàn thân ngôi sao sáng giá đang khoác áo Real Madrid này cũng chẳng lấy gì vui vẻ khi mà đội bóng của anh đang rơi vào tình cảnh khó khăn.

"Việc phá kỷ lục là điều dáng để tự hào nhưng tôi cảm thấy buồn vì đây không phải cách tôi muốn có trong ngày trọng đại như thế này," Ronaldo chia sẻ.

"Chúng tôi muốn giành chiến thắng nhưng chúng tôi lại dứt điểm quá tệ khi đã tạo ra nhiều cơ hội."

"Tôi đã bỏ lỡ cơ hội, trong đó bao gồm cả penalty. Đó là một phần của bóng đá nhưng quan trọng là bạn phải luôn có lòng tin và không có gì là không thể cả."

Sau trận hòa với Áo, Bồ Đao Nha mới chỉ có 2 điểm và họ buộc phải đánh bại Hungary ở trận đấu cuối cùng mới có vé đi tiếp, trong khi Áo buộc phải thắng Iceland mới có hy vọng cạnh tranh./.