Bức ảnh chụp cô gái khỏa thân bên bờ hồ Yamdrok khiến cư dân mạng phẫn nộ. (Nguồn: shanghaiist.com)

Không phải ai cũng thích ngắm ảnh khỏa thân - và trong số đó phải kể đến một số cư dân mạng Tây Tạng, những người đã tỏ ra bất bình trước bộ ảnh khỏa thân của một cô gái được chụp bên bờ hồ thiêng của họ.

Theo tờ Shanghaiist, những bức ảnh gây tranh cãi này đã được lan truyền trên mạng sau khi được một người dùng Weibo mang tên "YouchumDolkar" đăng tải lên tài khoản của mình vào tối thứ hai vừa qua. Trong đó, một cô gái trẻ tạo dáng chụp bên bờ hồ Yamdrok, một trong số ba hồ thiêng ở Tây Tạng.

Một số bức ảnh chụp cô gái này trong trạng thái mặc rất ít quần áo, trong khi đó cũng có những bức ảnh chụp cô hoàn toàn khỏa thân.

(Nguồn: shanghaiist.com)

Trong bài đăng gốc, nhiếp ảnh gia của những bức ảnh này cho biết người mẫu trong các bức ảnh đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp ở Tây Tạng, và muốn để lại một chút gì đó ở nơi linh thiêng này.

Tuy nhiên, YouchumDolkar không nghĩ rằng đó là cách hay để người mẫu làm điều đó. "Một nhiếp ảnh gia giỏi và một người mẫu xinh đẹp cho thấy rằng họ không hề có chút hiểu biết sơ đẳng nào về văn hóa cũng như về đạo đức," cô viết.

Một số cư dân mạng cũng đồng tình với YouchumDolkar và tỏ thái độ lên án người mẫu trong ảnh vì thiếu tôn trọng văn hóa Tây Tạng và làm ô uế chốn linh thiêng.

"Sao có thể mang những thứ rác rưởi này tới một nơi thiêng liêng như thế được? Thật đáng xấu hổ!" một cư dân mạng viết.

"Thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu bớt đi những người như thế này," một người khác đồng tình.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không bất bình lắm trước những bức ảnh khỏa thân: "Chẳng phải ai sinh ra cũng khỏa thân sao? Động vật có mặc quần áo không? Chúng cũng làm ô uế nơi thiêng liêng của các người sao?"

"Cơ thể cô ấy thật đẹp, còn bức ảnh nào nữa không?" một cư dân mạng vô tư viết.

Nhiếp ảnh gia của bộ ảnh này, Yu Feixiong, đã chia sẻ những bức ảnh nói trên với bạn bè qua WeChat. Bài đăng đó đã được người khác đăng lên Weibo, từ đó làm dấy lên những tranh cãi. Nhiếp ảnh gia Yu cũng đăng tải những bức ảnh khác chụp tại Tây Tạng trên trang Weibo của mình, nhưng không có bức nào khỏa thân./.

Cô gái bị lên án vì thiếu tôn trọng văn hóa Tây Tạng. (Nguồn: shanghaiist.com)

(Nguồn: shanghaiist.com)