Diễn viên đóng thế người Anh Gary Connery ngày 23/5 vừa qua đã thực hiện một cú nhảy ngoạn mục từ độ cao 730m mà không cần dù.

Người đàn ông này lập một kỷ lục mới khi nhảy từ trực thăng chỉ với một bộ quần áo có cánh đặc biệt do chính ông, một diễn viện đóng thế chuyên nghiệp thiết kế trong một thời gian dài.

Theo hãng tin Itar-tass, Connery đã thực hiện cú nhảy không đầy một phút, 3 giây sau khi nhảy khỏi trực thăng ông đã tăng tốc độ bay lên tới gần 130km/giờ và hạ cánh an toàn trên 18.600 hộp bìa carton xếp khít vào nhau thành một khối rộng 15m và dài 100m.

Sau khi tiếp đất, Connery cho biết "cảm giác thật tuyệt vời" và thực sự cảm thấy sốc khi là người đầu tiên trên thế giới thực hiện một cú nhảy ngoạn mục như vậy, đặc biệt, Connery "rất vui sướng" khi có vợ và 2 con cổ vũ cho mình.

Gary Connery lần đầu tiên thực hiện những cú nhảy tương tự nhưng có dù từ khi 23 tuổi, thời gian ông phục vụ trong quân ngũ.

Sau đó, Connery đã trở thành một diễn viên đóng thế và trong suốt thời gian này, ông đã thực hiện hơn 1.000 cú nhảy, trong đó có cú nhảy từ tháp Eiffel ở Paris, bánh xe đu quay "London Eye" và cầu Tháp ở London, Anh.

Ngoài ra, những người yêu thích phim hành động có thể xem ông trình diễn trong nhiều bộ phim như Hẹn chết ngày khác, siêu anh hùng Batman, Indiana Jones./.