Khám bệnh cho người dân tại chương trình. (Ảnh: Nguyễn Thị Thảo/TTXVN)

Ngày 15/4, tại Trạm y tế xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Quân y Việt Nam phối hợp với Cục Quân y Singapore tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo cho nhân dân huyện Bình Xuyên.

Sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, đánh dấu thêm một bước phát triển về hợp tác quân y giữa hai nước Việt Nam và Singapore.

Trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo lần này, 32 thầy thuốc quân y và chuyên gia y tế của hai nước Việt Nam và Singapore sẽ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc ở các lĩnh vực như nhi khoa, nha khoa, mắt, phụ khoa, chẩn đoán hình ảnh siêu âm XQ lưu động.

Đặc biệt, trong chương trình lần này, quân y Singapore sẽ tổ chức cấp phát thuốc và kính mắt cho người dân trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Thiếu tướng Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Quân Y Việt Nam cho biết chương trình lần này đánh dấu mối quan hệ hợp tác ngoại giao 42 năm của hai nước Việt Nam-Singapore.

Ngoài việc khám bệnh, các bác sỹ và chuyên gia y tế của Cục Quân y Singapore sẽ trao đổi với đồng nghiệp Việt Nam kinh nghiệm chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh cũng như chia sẻ kinh nghiệm của Singapore trong hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa và hoạt động gìn giữ hòa bình.

Còn theo Chuẩn đô đốc Kang Wee Lee, Cục trưởng Cục Quân y Singapore, chương trình hợp tác quân y lần này là minh chứng cho tinh thần chiến đấu và hợp tác giữa quân y hai nước Việt Nam-Singapore.

Trong ngày đầu tiên, chương trình đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc cho hơn 600 lượt nhân dân địa phương.

Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo hợp tác giữa quân y Việt Nam và Singapore sẽ được thực hiện đến hết ngày 17/4./.