Cuộc chiến giữa cá mập hổ và cá mập đầu búa. (Nguồn: Daily Mail)

Một ngư dân đã được chứng kiến cảnh tượng thú vị nhất mà anh từng thấy trong đời: một con cá mập hổ khổng lồ tấn công một con cá mập đầu búa.

Theo Daily Mail, Ryan Willsea đã rất hào hứng khi ghi lại được cảnh tượng có một không hai này bằng máy quay GoPro ngoài khơi bờ biển Louisiana, Mỹ trong khi đang đi săn cá ngừ.

Ban đầu, anh có ý định dụ bắt con cá mập đầu búa dài khoảng 2​-2,5m, nhưng một con cá mập hổ nặng khoảng hơn 450 kg đã đột nhiên lao tới.

Willsea dã nhúng máy quay xuống dưới mặt nước xanh của Vịnh Mexico ở vị trí gần với nơi hai con vật đang chiến đấu dữ dội để ghi lại cảnh tượng đáng nhớ này.

Trong đoạn video, ta có thể thấy miệng của con cá mập hổ đang mở rất rộng khi nó cắn ngập răng vào phần giữa thân con cá mập đầu búa, sau khi kéo được con cá này ra khỏi dây câu của Willsea.

Khi đã giữ chặt được kẻ thù bằng hàm răng to khỏe, con cá mập hổ bắt đầu hất con cá nhỏ hơn từ bên này sang bên kia trong làn nước, vừa vùng vẫy vừa bơi sát lên mặt nước. 

Cuối cùng, sau khi đã cảm thấy chán và không còn muốn ăn con cá nhỏ hơn nữa, con cá mập hổ đã bơi đi ngay phía dưới máy quay của Willsea.

Willsea chia sẻ: "Có lẽ đây là cảnh tượng thú vị nhất tôi từng chứng kiến trong đời." Anh gọi đoạn video mình ghi được là "cảnh tượng chỉ xuất hiện một lần trong đời."


Được đăng tải lần đầu trên Instagram, cảnh quay tuyệt vời này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng. Nó càng trở nên nổi tiếng sau khi được chương trình truyền hình về câu cá ở Mỹ, có tên Gulf Outdoors, đăng tải lên Facebook. Kể từ đó tới nay đoạn video đã nhận được hơn một triệu lượt xem và được chia sẻ gần 6000 lần.

Cá mập hổ chỉ xếp sau cá mập trắng lớn về số lượng các vụ tấn công nhằm vào con người. Loài cá mập này sở hữu thị giác và khứu giác nhạy bén, cùng với đó bộ răng sắc nhọn - với nhiều răng cưa và bộ hàm khỏe. Những đặc điểm này giúp chúng trở thành loài săn mồi nguy hiểm.

Cá mập đầu búa cũng là loài săn mồi điêu luyện, nhưng có kích thước tương đối nhỏ và được coi là vô hại với con người.  Con mồi ưa thích của chúng là những con cá đuối.