Ngày 23/3, tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Ban tổ chức cuộc thi “Hoa hậu hữu nghị ASEAN” (Miss ASEAN Friendship) đã chính thức công bố các nội dung của cuộc thi.

Cuộc thi do Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên, Công ty cổ phẩn tổ chức sự kiện và du lịch Gala Việt phối hợp cùng Tạp chí Thời trang trẻ, VTVCab và các đơn vị khác tổ chức.

Tỉnh Phú Yên là nơi đăng cai tổ chức. Vòng chung kết bắt đầu từ tháng 6/2017 với nhiều hoạt động thiện nguyện, khám phá thiên nhiên Phú Yên và giới thiệu văn hóa ASEAN.

Đêm chung kết được tổ chức tại Nhà hát Sao Mai, thành phố Tuy Hòa, vào ngày 2/7/2017.

Khác với những cuộc thi khác, Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN chỉ nhận hồ sơ đề cử người đẹp từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân của các nước để tìm ra những gương mặt xứng đáng vào thẳng vòng chung kết. Những người đẹp tham gia cuộc thi sẽ đại diện cho hình ảnh của đất nước mình, truyền tải hình ảnh, thông điệp hữu nghị của các nước ASEAN...

Các thí sinh sẽ mang theo vẻ đẹp truyền thống, trang phục đặc trưng của mỗi quốc gia ASEAN.

Cuộc thi sẽ có sự đồng hành của các nghệ sỹ Việt Nam như: Huy Tuấn (Giám đốc âm nhạc); Hồng Cường (Tổng đạo diễn); siêu mẫu Hà Anh (Giám đốc tuyển sinh); siêu mẫu Hoàng Yến (Giám đốc catwalk); Hoa hậu Đông Nam Á Phan Hoàng Thu (cố vấn quản lý thí sinh)...

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết cuộc thi là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đây là lần đầu tiên có cuộc thi người đẹp mang tầm quốc tế được tổ chức tại Phú Yên. Tỉnh Phú Yên đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để cuộc thi diễn ra thành công.

Ban tổ chức đã chính thức nhận hồ sơ của các thí sinh tham gia cuộc thi “Hoa hậu hữu nghị ASEAN” từ ngày 15/3./.