Cựu bộ trưởng báo chí Nga Mikhail Lesin (Nguồn: RT)

Trang RT ngày 7/11 cho biết nhà sáng lập kênh này, cựu bộ trưởng báo chí Mikhail Lesin được phát hiện đã chết tại một khách sạn ở Washington DC (Mỹ).

Kênh ABC News dẫn lời một quan chức Nga vào tối ngày 6/11 nói rằng thi thể ông Lesin được phát hiện ở khách sạn Dupont Circle một ngày trước đó.

RT cho hay, ông Lesin, 57 tuổi, qua đời do lên cơn đau tim.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dimitry Peskov cho biết "Tổng thống đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình ông Mikhail Lesin và đánh giá rất cao những cống hiến của ông cho việc thiết lập ngành truyền thông Nga."

Trong khi đó, cảnh sát Washington nói họ đang tiến hành điều tra sự việc và nhà chức trách hai nước đang phối hợp giải quyết vụ việc.

Ông Lesin từng nắm giữ chức bộ trưởng báo chí, truyền hình, phát thanh Nga từ năm 1999 đến 2004, rồi sau đó làm cố vấn cho Điện Kremlin. Trong thời gian nói trên, ông đã lập kênh Russia Today (tức RT), kênh đối ngoại của Nga với sức ảnh hưởng mạnh mẽ.

Năm 2013, ông trở thành người đứng đầu Gazprom-Media Holding, công ty truyền thông thuộc tập đoàn năng lượng Gazprim đồng thời điều hành đài Echo of Moscow cùng nhiều công ty khác.

Một năm sau, ông rời khỏi cương vị người đứng đầu Gazprom-Media Holding vì lý do gia đình.

Theo ABC, nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Robin Wicker từng kêu gọi điều tra ông Lesin với cáo buộc rửa tiền và tham nhũng.

Ông này bị cáo buộc có nhiều tài sản trị giá hàng triệu USD tại châu Âu và Mỹ trong thời gian làm việc trong chính phủ Nga, bao gồm cả bất động sản trị giá 28 triệu USD ở Los Angeles./.