Thay mặt các cựu lưu học sinh Việt Nam từng học tại Trường Đại học Quốc gia Lào, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng tặng hoa ông Phankham Viphavan, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Lào. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 6/10 tại Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức cuộc giao lưu đầy xúc động giữa các cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Quốc gia Lào và các thầy cô giáo Lào nhân kỷ niệm 21 năm Ngày Nhà giáo Lào (7/10/1994 - 7/10/2015).

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Lào Phankham Viphavan, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng cùng đông đảo các giáo viên trường Đại học Quốc gia Lào và các cán bộ, doanh nhân Việt Nam, những người từng là lưu học sinh tại trường Đại học Quốc gia Lào.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết cuộc gặp mặt nhằm bày tỏ tình cảm của các thế hệ học sinh Việt Nam đối với các thế hệ thầy cô giáo Lào, những người đã tận tình dạy dỗ để hôm nay lớp lớp các thế hệ học sinh Việt Nam đó không chỉ đang cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước Việt Nam, mà còn cho sự phát triển của mối quan hệ truyền thống, hợp tác đặc biệt Việt Nam-Lào.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến các thầy cô giáo Lào và trao lẵng hoa thể hiện sự tri ân của các cựu lưu học sinh Việt Nam đến Ngành nhà giáo Lào cho Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Giáo dục và Thể thao Lào Phankham Viphavan.

Giám đốc Đại học Quốc gia Lào Suckongseng Sayaloth thay mặt thầy cô giáo các thế hệ của trường chân thành cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng các cựu lưu học sinh Việt Nam đã tổ chức buổi lễ đầy xúc động này.

Thầy Suckongseng Sayaloth bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi được gặp lại các học trò cũ, những người đã trưởng thành, trở thành những cán bộ, doanh nhân trở lại đất nước Lào để tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam-Lào; đồng thời khẳng định đây là phần thưởng vô giá mà các học trò đã dành cho các thầy cô./.