Nạn nhân Unais Gomes. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một cựu nhân viên ngân hàng Goldman Sachs đã bị chính bạn mình đâm chết khi đang đi du lịch ở rừng Amazon thuộc Peru, sau khi cả hai cùng dùng thử một loại thuốc gây ảo giác mạnh.

Cảnh sát Anh cho biết ngày 16/12, du khách người Anh Unais Gomes, 26 tuổi đã bị người bạn Canada là Joshua Stevens, 29 tuổi tấn công sau khi cả hai uống loại nước có tên ayahuasca trong một nghi thức truyền thống gần thành phố Iquitos.

Những hình ảnh sau đó cho thấy Stevens mặc áo phanh ngực, toàn thân vấy máu; một con dao rơi dưới đất và thi thể một người đàn ông gục ngã trước lối vào một căn chòi gỗ.

Gomes và Stevens đã tham gia chuyến du lịch ẩn dật 10 ngày do cặp anh em người Australia là Mark và Tracie Thornberry tổ chức.

Những vị khách trong chuyến đi này sẽ tham gia ngồi thiền, thư giãn trong bồn tắm thả cánh hoa và dự nghi lễ uống ayahuasca. Anh em Thornberry khẳng định ayahuasca có tác dụng “thanh tẩy” và loại bỏ những ‘vật cản trong tâm linh và cảm xúc.”

Một số tờ báo cho hay Stevens đã tấn công Gomes sau khi nhìn thấy ảo giác rằng vợ mình đang tằng tịu với anh ta. Tuy nhiên một nguồn tin từ cảnh sát lại nói rằng Gomes là người tấn công Stevens trước bằng một con dao lấy từ khu vực bếp gần đó. Hai bên giằng co với nhau, rồi Stevens giằng được con dao và đâm Gomes ở ngực và bụng.

Hiện Stevens đang bị cảnh sát tạm giam.

Joshua Stevens, người được cho là đã đâm chết Gomes bằng một con dao do gặp phải ảo giác khi uống ayahuasca. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Các bộ lạc ở rừng rậm Amazon điều chế ayahuasca bằng cách đun hai loại cây là dây ayahuasca và lá chacruna có chứa chất gây ảo giác tự nhiên dimethytrypltamine.

Loại nước này được cho là có khả năng chữa bệnh và giúp thải độc tố từ cơ thể qua việc nôn, tiêu chảy, ngáp, khóc, run bần bật và vã mồ hôi. Những người dùng ayahuasca cùng khẳng định sức mạnh tâm linh của họ đã được đánh thức.

Ngày càng nhiều chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Peru đưa loại nước này vào phục vụ du khách dưới sự giám sát hay chỉ dẫn của một thầy phù thủy địa phương. Du khách tin rằng ayahuasca giúp làm giảm căng thẳng và các vấn đề về sức khỏe tâm thần khác. Một số ngôi sao Hollywood như Lindsay Lohan hay Sting cũng rất tin tưởng loại nước này./.