Lực lượng an ninh Afghanistan được triển khai tới hiện trường vụ đánh bom ở Kabul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Afghanistan cho biết số thương vong trong vụ đánh bom liều chết và đấu súng tại thủ đô Kabul ngày 19/4 đã tăng lên ít nhất 28 người thiệt mạng và 327 người bị thương.

Phát biểu với báo giới, cảnh sát trưởng Kabul Abdul Rahman Rahimi cho biết đa số nạn nhân là dân thường và các thành viên của lực lượng an ninh.

Trong vụ tấn công, một đối tượng đánh bom liều chết đã kích nổ chiếc xe tải chở bom tại một bãi đỗ xe cạnh một tòa nhà chính phủ ở khu vực Pul-e-Mahmood Khan, gần Phủ Tổng thống và trụ sở của Bộ Quốc phòng, mở đường cho các tay súng thâm nhập tòa nhà trên và đấu súng với lực lượng an ninh.

Giao tranh đã kết thúc vài giờ sau vụ đánh bom, song giới chức an ninh lo ngại nhiều phần tử đánh bom khác có thể vẫn đang cố thủ.

Phiến quân Taliban đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên. Người phát ngôn của Taliban, Zabihullah Mujahid tuyên bố các tay súng đã thực hiện đánh bom liều chết nhằm vào một đơn vị bảo vệ các quan chức cấp cao, trực thuộc cơ quan tình báo hay Cục An ninh Quốc gia (NDS).

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã ra tuyên bố lên án kịch liệt vụ khủng bố đẫm máu trên, đồng thời khẳng định các vụ tấn công sẽ không làm suy yếu ý chí và quyết tâm của lực lượng an ninh trong cuộc chiến chống khủng bố. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Pakistan cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công và bày tỏ chia buồn với các gia đình nạn nhân.

Lực lượng an ninh Afghanistan đang tăng cường các chiến dịch chống Taliban kể từ ngày 12/4 sau khi nhóm phiến quân này tuyên bố bắt đầu chiến dịch mùa Xuân hàng năm, theo đó sẽ đẩy mạnh các cuộc tấn công, đánh bom trên khắp nước này./.