Khách chọn mua đồ trang trí Giáng sinh. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh 2015, dạo qua những tuyến đường Lê Duẩn, Hùng Vương, Điện Biên Phủ... của thành phố Đà Nẵng có thể nhận thấy không khí Noel tràn ngập với đủ sắc màu.

Tại những cửa hàng bán đồ trang trí Lễ Giáng sinh, sản phẩm được bày bán đa dạng về chủng loại, mẫu mã, đặc biệt, khác hẳn với những năm trước, sản phẩm trang trí mùa Giáng sinh phần nhiều là của Việt Nam.

Chủ cửa hàng bán đồ lưu niệm Ngọc Trâm, trên đường Điện Biên Phủ, thành phố Đà Nẵng cho biết, do e ngại chất lượng về đồ chơi, đồ trang trí của Trung Quốc nên cửa hàng chủ yếu nhập hàng sản xuất trong nước phục vụ khách hàng.

Theo khảo sát, giá các mặt hàng trang trí Giáng sinh dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng tùy chủng loại. Cụ thể, giá cây thông nhỏ có chiều cao khoảng 1-1,6m dao động từ 150.000-300.000 đồng/cây. Các cây thông lớn có chiều cao trên 2m có giá khoảng 300.000-550.000 đồng/cây. Cây thông lớn, thích hợp với các văn phòng, công sở có giá vài triệu đồng.

Bên cạnh đó, mặt hàng trang trí Noel khá đa dạng, phong phú với các loại dây trang trí bằng kim tuyến, hình con tuần lộc, người tuyết, ông già Noel treo cây thông, chuông, vòng nguyệt quế… Các sản phẩm này có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, tùy mẫu mã, kích cỡ.

Ngoài các sản phẩm trên, quần áo, mũ ông già Noel được bày bán nhiều với giá từ 60.000-150.000 đồng/bộ dành cho trẻ em, bộ dành cho người lớn giá 250.000 đồng/bộ kèm đầy đủ phụ kiện.

Đồ trang trí Giáng sinh được bày bán tại các cửa hàng. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Vừa chọn mua một số sản phẩm trang trí cửa hàng lưu niệm Ngọc Trâm, chị Lê Thanh Thủy, trú tại đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê, vừa cho biết các sản trang trí, đồ chơi phục vụ lễ Giáng sinh năm nay đa dạng về mẫu mã, chủng loại màu sắc, chủ yếu là hàng Việt Nam nên chị khá yên tâm khi chọn mua.

Dịch vụ ăn theo mùa Giáng sinh cũng trở nên sôi động, đặc biệt là dịch vụ thuê ông già Noel phát quà khá đắt khách. Tùy vào quãng đường di chuyển và các yếu tố khác, mỗi lần thuê ông già Noel có giá 100.000-200.000 đồng.

Cùng với đó, dịch vụ trang trí trọn gói tại các công sở, cửa hàng và gia đình cũng rất được ưa chuộng.

Nắm bắt nhu cầu thị trường, hầu hết shop quần áo, mỹ phẩm, chăn ga gối đệm trên địa bàn thành phố đồng loạt áp dụng chương trình giảm giá từ 10-50% với các chương trình xả hàng mùa “Lễ Giáng sinh” “Mùa yêu thương”…, thu hút nhiều khách hàng chọn mua.

Một chủ cửa hàng bán chăn ga gối đệm, trên đường Hùng Vương cho biết, năm nào cũng vậy, dịp thời tiết chuyển Đông và Giáng sinh cửa hàng lại tổ chức chương trình khuyến mại với số lượng lớn để kích cầu mua sắm dịp cuối năm.

Đặc biệt, một số siêu thị, trung tâm thương mại tung ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn, như siêu thị Big C giảm giá từ 5-49% cho hơn 1.000 sản phẩm đặc trưng như cây thông, dây kim tuyến, búp bê ông già Noel, quần áo mũ ông già Noel, chuông, thiệp./.