Ảnh minh họa. (Nguồn: eduvantis.com)

Theo Báo cáo Hồ Nhuận (Hurun Report) về giáo dục, đa số người giàu Trung Quốc hiện nay muốn đưa con cái ra nước ngoài học tập, trong đó, Mỹ và Anh là những lựa chọn hàng đầu của họ.

Báo cáo trên cho biết khoảng 80% số người giàu của đất nước đông dân nhất thế giới này có kế hoạch đưa con ra nước ngoài, tỷ lệ cao nhất trên thế giới. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Nhật Bản chưa tới 1% và ở Đức dưới 10%.

Người giàu Trung Quốc muốn đưa con cái họ sang Mỹ và Anh nhất, tiếp đến là Australia, Canada, Thụy Sĩ, New Zealand, Singapore, Pháp và Đức.

Báo cáo trên còn phát hiện ra rằng số học sinh ra nước ngoài đang có xu hướng trẻ hóa. Độ tuổi trung bình của con cái các triệu phú Trung Quốc khi được đưa ra nước ngoài học tập là 16.

Rupert Hoogewerf, người xuất bản báo cáo trên, nói rằng cách đây mười năm, người giàu Trung Quốc chỉ có thể gửi con cái sang Canada và Australia vì có nhiều người Trung Quốc ở đó. Nhưng hiện nay, người giàu Trung Quốc đã phát triển thành một mạng lưới xã hội rộng lớn hơn nhiều, và kết quả là, họ có thể tìm thấy những người tin cậy ở bất kỳ nơi nào trên thế giới và có thể đảm bảo gửi con cái đến bất kỳ nước nào.

Ruper Hoogewerf cho rằng những sinh viên có thời gian học tập lâu dài ở nước ngoài này chắc chắn có thể giúp ích cho quá trình toàn cầu hóa nền kinh tế Trung Quốc./.