Chiều 16/3, Ban Chỉ huy Quân sự cùng lực lượng dân quân tự vệ và Công an thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã hoàn tất việc tháo gỡ, thu gom kho đạn dưới móng nhà dân, số 12 đường Quang Trung, phường 2, thành phố Bảo Lộc để thực hiện tiêu hủy.

Sau 2 ngày tiến hành kiểm tra đào bới, lực lượng chức năng thành phố Bảo Lộc đã thu gom được 20 quả đạn cối 82mm và một quả đạn pháo 105mm phía dưới móng nhà số 12 đường Quang Trung, phường 2, thành phố Bảo Lộc.

Trong quá trình đào hầm đạn, lực lượng chức năng phát hiện ngoài đạn cối và đạn pháo, kho đạn này còn có thùng đựng đạn, bao cát công sự chưa qua sử dụng nên có thể đây là khu vực hầm vũ khí, đồn bốt quân sự từ thời chiến tranh.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã dùng máy dò bom mìn kiểm tra, sau khi đất hoàn toàn “sạch” vật gây nổ đã trả lại mặt bằng để việc thi công móng nhà còn dang dở được tiếp tục.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành đưa số đạn trên đến nơi an toàn để tiêu hủy.

Như tin đã đưa, sáng 14/3, một số thợ đào móng nhà tại ngôi nhà nói trên bằng xe máy; khi đào xuống độ sâu 2m thì phát hiện một kho đạn. Sau đó chủ nhà đã báo lên chính quyền địa phương và Ban Chỉ huy quân sự thành phố Bảo Lộc./