Những chiếc xe của lính đặc nhiệm Anh xuất hiện trong một số bức ảnh vừa được hãng tin BBC công bố. (Nguồn: BBC)

Các bức ảnh đầu tiên, ghi lại hoạt động của lính đặc nhiệm Anh trên đất Syria, vừa xuất hiện và được hãng tin BBC đăng tải.

Ảnh cho thấy những người lính ngồi trên một chiếc xe tuần tra tầm xa Thalab, khi họ di chuyển xung quanh một căn cứ của phiến quân, gần biên giới Syria, Iraq, theo sau một vụ tấn công do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.

Ảnh chụp từ tháng 6 năm nay, nhưng chỉ được BBC đăng tải vào thứ Hai vừa qua. Đây là lần đầu tiên binh lính Anh được ghi hình khi đang hoạt động bên trong Syria. Qua ảnh, người ta có thể thấy lính đặc nhiệm mang theo tên lửa diệt tăng, súng bắn tỉa và các vũ khí hạng nặng khác.

BBC cho biết những người lính hoạt động tại căn cứ của phiến quân trong vai trò một “lực lượng phòng vệ.” Phát ngôn viên của Quân đội Syria mới thừa nhận lính đặc nhiệm Anh đã giúp huấn luyện, cung cấp vũ khí và các trang thiết bị khác cho họ.

Bộ Quốc phòng Anh hiện từ chối bình luận về các bức ảnh. Trong ngày 8/8, bộ này chỉ cung cấp thông tin về hoạt động không kích của Anh nhằm vào các mục tiêu của IS tại Iraq và Syria./. 

Đặc nhiệm Anh ngồi trên xe tuần tra tầm xa Thalab. (Nguồn: Telegraph)