Ảnh minh họa. (Nguồn: getty images)

Ngày 16/4, Indonesia đã tổ chức họp báo quốc tế về Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á - diễn ra tại Jakarta từ ngày 19-21/4.

Ban tổ chức cho biết sẽ có 700 đại biểu đến từ hơn 40 quốc gia, trong đó có 180 CEO và chủ tịch các tập đoàn kinh tế lớn cùng 40 bộ trưởng và đại diện tổ chức quốc tế, tham dự diễn đàn.

Theo Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Indonesia Sofyan Djalil, trong ba ngày diễn ra chương trình, diễn đàn sẽ tập trung vào các nội dung chính gồm xác định các giải pháp tiềm năng để giải quyết những thách thức xã hội; tìm hiểu cơ hội đối với tăng trưởng kinh tế trong khu vực trong bối cảnh kinh tế mới (đổi mới công nghệ, tác động của Cộng đồng Kinh tế Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hoặc tính bền vững về môi trường và xã hội); rà soát sự tiến bộ trong hợp tác khu vực, thảo luận và đề ra phương hướng giải quyết 10 thách thức toàn cầu thông qua hợp tác nhiều bên và quan hệ đối tác công-tư.

Ông Sushant Palakurthi Rao, Giám đốc cao cấp Diễn đàn Kinh tế Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đồng chủ trì họp báo nhấn mạnh hội nghị mong muốn kết nối các bên, hình thành các đối tác công-tư nhằm tạo ra những kết quả tốt nhất cho người dân. Ông khẳng định hợp tác là một giá trị quan trọng để giúp người dân có thể tiếp cận nhiều hơn với giáo dục, cơ hội việc làm và đại diện chính trị để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế nhanh chóng ở khu vực Đông Á.

Trong dịp này, Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á cũng sẽ tổ chức một số cuộc họp và hội thảo về quan hệ đối tác công-tư, bao gồm các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số nhằm tạo điều kiện cho đối thoại và hợp tác về tăng tốc trong khu vực, kiến thức nền tảng và hợp tác toàn cầu, và phát triển cơ sở hạ tầng cho các hành lang kinh tế./.