Ảnh minh họa. (Nguồn: mironline.ca)

Đài Phát thanh Quốc tế Hàn Quốc (KBS) sáng 11/11 dẫn nguồn Hãng thông tấn trung ương triều Tiên (KCNA) cho biết “Đối thoại hòa bình” với sự tham dự của đại diện các tôn giáo đến từ hai miền Triều Tiên diễn ra trong 2 ngày bắt đầu từ 10/11 tại khu du lịch nghỉ dưỡng núi Gumkang (Triều Tiên).

Theo KCNA, các đại biểu đến từ hai miền hai miền Triều Tiên đã đề cập đến các vấn đề như tự chủ thống nhất và cải thiện quan hệ hai miền Nam-Bắc, ủng hộ các tuyên bố chung hai miền Triều Tiên, coi đây là con đường đi đến hòa bình và phồn vinh.

Ngoài ra, KCNA còn cho biết thêm các đại biểu tôn giáo hai miền Triều Tiên đã bày tỏ hưởng ứng cuộc vận động ái quốc rộng rãi nhằm thực hiện thống nhất và hòa bình, đoàn kết và hòa giải dân tộc.

Tham dự "Đối thoại hòa bình" lần này có ông Kang Ji-yong, Chủ tịch hiệp hội tôn giáo Triều Tiên kiêm Chủ tịch Ủy ban trung ương Hiệp hội công giáo Triều Tiên, làm trưởng đoàn; đoàn phía Hàn Quốc do Nhà sư Jo Kye-jong, Viện trưởng tổng vụ, dẫn đầu.

Các đoàn tôn giáo Hàn Quốc đến Triều Tiên lần này sau 4 năm kể từ dịp tổ chức “Lễ cầu nguyện chung và gặp mặt tôn giáo hai miền Nam-Bắc” tại Bình Nhưỡng năm 2011./.