Các chuyên gia tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng cho thí sinh. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Ngày 1/8, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng Đoàn Quang Vinh cho biết nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, Đại học Đà Nẵng quyết định miễn hoàn toàn lệ phí đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng vào các trường thành viên cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh miền Trung này.

Ông Đoàn Quang Vinh cho biết thêm theo quy định, Đại học Đà Nẵng không nhận hồ sơ của thí sinh đến đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trực tiếp nên thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký xét tuyển là xét tuyển trực tuyến hoặc nộp cho trường qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số thí sinh không nắm rõ được quy định nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của Đại học Đà Nẵng nên đã mang hồ sơ đến nộp trực tiếp. Đại học Đà Nẵng đã dán thông báo và bố trí lực lượng túc trực để hướng dẫn thí sinh đăng ký nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng theo đúng quy định.

Ông Đoàn Quang Vinh lưu ý các thí sinh, thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 đại học, cao đẳng kéo dài đến ngày 12/8, do đó thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hình thức nộp hồ sơ để đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, tránh việc đi lại mất thời gian; đồng thời xem xét nghiên cứu để lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với năng lực của bản thân, cũng như cơ hội ra trường sau này./.