Sinh viên Đại học FPT (Ảnh: FPT)

Chiều nay, 10/5, Đại học FPT vừa cho biết năm nay, trường này sẽ xét cấp 30 suất học bổng toàn phần học tới tiến sỹ dành riêng cho thí sinh đăng ký học ngành Khoa học máy tính.

Cụ thể, thí sinh sẽ nhận được học bổng toàn phần trị giá 100% học phí các chương trình từ bậc đại học đến tiến sỹ chuyên ngành Khoa học máy tính. 

Học bổng này không bao gồm chi phí ăn ở, đi lại hay bất kỳ một khoản chi phí cá nhân nào khác và không quy đổi thành tiền.

Tuy nhiên, việc cấp học bổng chia thành hai giai đoạn và việc cấp học bổng tiếp nối lên bậc tiến sỹ còn tùy vào kết quả học đại học của ứng viên.

Cụ thể, học bổng bậc cử nhân dành cho năm nhóm đối tượng và sẽ được hội đồng tuyển sinh xem xét hồ sơ và phê duyệt.

Thứ nhất là học sinh giỏi là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế hoặc đạt từ giải ba trở lên các môn Toán, Lý, Tin học, Tiếng Anh trong các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 toàn quốc;.

Thứ hai là học sinh đạt từ 28 điểm trở lên trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2016.

Thứ ba là các học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong khoa học kỹ thuật được công nhận ở cấp quốc gia.

Thứ năm là những thí sinh trong diện nhận học bổng 70%, 100% của Đại học FPT năm 2016. 

Kết thúc 4 năm đại học, dựa trên kết quả học tập, sinh viên đã nhận học bổng bậc Cử nhân ngành Khoa học máy tính sẽ tiếp tục được xét cấp tiếp học bổng sau đại học của chính ngành này tại Đại học FPT hay một trường đại học trong nước hoặc quốc tế do Đại học FPT lựa chọn.

Các điều kiện cấp học bổng sau đại học gồm: sinh viên không phải học lại bất cứ một mức độ tiếng Anh nào trong thời gian học dự bị ngoại ngữ. Sinh viên không nợ quá 10 tín chỉ trong quá trình học tập đại học và tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi trở lên. Sinh viên cũng phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào về học thuật của các chương trình sau đại học (tùy thuộc vào yêu cầu của từng chương trình).

Theo lãnh đạo Đại học FPT, sinh viên Khoa học máy tính sẽ được trang bị nền tảng kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm cơ sở toán học, vật lý, điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, dữ liệu, giải thuật. Sinh viên được nghiên cứu và thực tập các hướng chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như hệ chuyên gia, tương tác người - máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện, xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn.

Tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính, sinh viên có khả năng áp dụng các kiến thức khoa học và kỹ thuật trong thiết kế, xây dựng, phân tích và đánh giá các hệ thống công nghệ thông tin. Sinh viên cũng có khả năng tham gia vào các lĩnh vực công nghiệp công nghệ thông tin, có năng lực tham mưu, tư vấn và có khả năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ với tư cách của một chuyên viên nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin./.