Hình ảnh ấn tượng tại Đại học Kinh tế quốc dân khi hàng nghìn thí sinh, phụ huynh chờ đợi điểm chuẩn dự kiến ngày 20/8. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đại học Kinh tế quốc dân vừa công bố điểm chuẩn lúc gần 23 giờ tối qua, 24/8.

Theo đó, mức điểm chuẩn dao động từ 23 đến 26 điểm. Điểm chuẩn cao nhất là ngành Kế toán với 26 điểm, tiếp đó là Kinh tế quốc tế với 25,75 điểm, Tài chính-Ngân hàng 25,25 điểm, Quản trị kinh doanh và Kinh doanh quốc tế 25 điểm. Ngành thấp điểm nhất là Kinh tế nông nghiệp và Bất động sản với 23 điểm.

Với các thí sinh bằng điểm trúng tuyển, trường xét thêm tiêu chí phụ để xác định thí sinh trúng tuyển. Cụ thể, tiêu chí phụ với ngành Ngôn ngữ Anh và các chương trình định hướng ứng dụng là môn Tiếng Anh, với các ngành còn lại là điểm môn Toán.

Điểm chuẩn vào Đại học Kinh tế quốc dân. (Ảnh: Đại học Kinh tế quốc dân)

Theo đó, những thí sinh có điểm bằng đúng mức điểm trúng tuyển, nhưng không đạt yêu cầu điểm số theo tiêu chí phụ sẽ không trúng tuyển. Chẳng hạn, nếu đạt 26 điểm nhưng nếu điểm môn Toán thấp hơn tiêu chí phụ của ngành Kế toán là 8,75 điểm thì thi sinh vẫn không đỗ ngành này.

Trong mùa tuyển sinh năm nay, Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những điểm “nóng” nhất khi hàng nghìn thí sinh, phụ huynh đổ về trường để rút, nộp hồ sơ và nghe ngóng tình hình. 

Ông Nguyễn Quang Dong, Trưởng phòng Đào tạo của trường cho biết đây là cảnh tượng chưa từng có và dù mệt nhưng lãnh đạo, cán bộ nhà trường rất vui khi được thí sinh, phụ huynh yêu mến, tin tưởng./.