(Ảnh minh họa: Quý Trung/TTXVN)

Liên quan đến sự cố trong công bố điểm thi môn tiếng Anh tại cụm thi do Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tại tỉnh Bến Tre, tối 20/7 trao đổi với phóng viên, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, do sự cố kỹ thuật trong khâu quy đổi điểm dẫn đến chênh lệch về điểm số trong môn thi này.

Theo đó, kết quả thi công bố vào 21 giờ ngày 19/7 bị hủy bỏ và bảng điểm mới đã được cập nhật vào 12 giờ ngày 20/7.

Sự cố này đã được khắc phục xong và thời gian công bố điểm thi của trường vẫn trong thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (20/7), do vậy sự cố này không gây ảnh hưởng đến lợi ích của thí sinh.

Ngay sau khi cập nhật xong điểm thi mới, nhà trường đã nhắn tin thông báo cho 1.567 thí sinh dự thi môn tiếng Anh tại cụm này biết và cập nhật lại thông tin điểm số chính xác.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Hoàng Hải, số bài thi này được Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh ký hợp đồng với Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo - Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chấm.

Khác với những môn thi trắc nghiệm khác, môn tiếng Anh gồm có hai phần: Trắc nghiệm (chiếm 80% tổng điểm) và phần tự luận (chiếm 20% tổng điểm). Do lỗi kỹ thuật quy đổi điểm nên khi tính điểm đơn vị chấm thi lại không nhân hệ số ở phần điểm thi trắc nghiệm, do vậy kết quả tổng điểm có sự chênh lệch.

Trước đó, từ nhiều nguồn thông tin phản ánh về kết quả thi môn tiếng Anh cao hơn so với thực tế bài làm của thí sinh, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã liên hệ với đơn vị chấm để rà soát lại và phát hiện sai sót kết quả môn thi này. Chiều cùng ngày, Trường đã công bố lại kết quả mới môn tiếng Anh của thí sinh cụm thi tỉnh Bến Tre./.