Các vị Hòa thượng, tăng ni, phật tử và các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ. (Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN)

Đại lễ cầu siêu quốc thái dân an-siêu độ chúng sinh nhằm tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu quốc được tổ chức từ ngày 4-6/12, tại Trung tâm lễ hội Tây Thiên, tỉnh Vĩnh Phúc.

5.000 phật tử, cựu chiến binh các thời kỳ kháng chiến từ nhiều địa phương trong cả nước và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc cùng các vị Hòa thượng đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tham gia đại lễ này.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015).

Theo Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lễ được tổ chức là dịp để tăng ni, phật tử Việt Nam bày tỏ lòng tri ân, báo ân những người đã hy sinh vì dân tộc trong tinh thần đoàn kết hòa hợp từ bi không biên giới, bình đẳng; xin nguyện một lòng đoàn kết hòa hợp tạo thành sức mạnh dân tộc, bảo vệ hòa bình, toàn vẹn lãnh thổ, nỗ lực xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, tốt đời đẹp đạo trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Tại Đại lễ có nhiều nghi lễ tâm linh được tổ chức như lễ tưởng niệm, phóng sinh, thí thực, thụ trai, lễ hoa đăng cầu siêu.

Nhân dịp này, Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc đã trao 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc./.