Một cửa hàng bán lẻ điện thoại di động ở Anh đã "vô tình" để lộ hình ảnh quảng cáo và một số thông tin về hai mẫu điện thoại thông minh sắp ra mắt của Google, có tên gọi Pixel và Pixel XL.

Trên trang web của cửa hàng Carphone Warehouse, một loạt các hình ảnh và thông tin thông số cơ bản của hai mẫu điện thoại thông minh mang thương hiệu riêng của Google, đã bị lộ trước một ngày ra mắt chính thức.

Theo thông số đăng tải trên trang web của Carphone Warehouse, Google Pixel 5-inch và Pixel XL 5,5-inch có bộ vi xử lý Snapdragon 821 và RAM 4GB, pin 2770mAh (Pixel) và pin 3450mAh (Pixel XL), và độ phân giải màn hình của hai mẫu máy lần lượt là 1080x1920 (Pixel) và 1440x2560 (Pixel XL).


Cả hai mẫu máy có ngoại hình giống nhau, có màu đen hoặc trắng, và đi kèm với tùy chọn dung lượng lưu trữ 32GB và 128GB với sự bổ sung của một khe cắm microSD để mở rộng lưu trữ, một jack cắm tai nghe trên đỉnh và một USB type C ở phía dưới, cùng công nghệ sạc nhanh.

Một máy ảnh 12-megapixel ở mặt sau, một máy ảnh 8-megapixel phía trước và một máy quét dấu vân tay tròn về phía sau.
Các trang trình chiếu trên trang web của nhà bán lẻ Anh cũng thể hiện một số dịch vụ phần mềm của Google trên các thiết bị hỗ trợ Android Nougat 7.1, bao gồm lưu trữ ảnh miễn phí qua Google Photos, và dịch vụ trò chuyện video Duo và ứng dụng tin nhắn Allo.

Hai điện thoại thông minh Pixel và Pixel XL là tín hiệu đột phá đầu tiên của Google vào lĩnh vực điện thoại mang thương hiệu riêng của hãng theo cách mà Apple và Samsung đang làm. Điều này sẽ cho phép Google có thể kiểm soát nhiều hơn các thiết bị phần cứng chạy hệ điều hành Android.


Google được cho là đã đặt hàng HTC để sản xuất hai mẫu điện thoại trên.


Bên cạnh hai mẫu điện thoại trên, dự kiến trong sự kiện 4/10, Google sẽ cho ra mắt tai nghe Daydream VR, Chromecast 4K, bộ router không dây OnHub./.