Đại sứ Nga tại Hàn Quốc Alexander Timonin. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Đại sứ Nga tại Hàn Quốc Alexander Timonin ngày 29/3 đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, không thực hiện bất kỳ hành động nào có thể làm gia tăng tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Đồng thời, Đại sứ Nga nhấn mạnh sự cần thiết phải nối lại các vòng đàm phán 6 bên nhằm giải quyết tình trạng bế tắc liên quan đến vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Ông Timonin đưa ra phát biểu trên tại một cuộc hội thảo tổ chức ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, trong bối cảnh có nhiều tin tức nói Triều Tiên đang chuẩn bị thực hiện thêm một vụ thử vũ khí hạt nhân nữa.

Nhà ngoại giao này cũng nhắc lại lập trường của Nga phản đối việc Hàn Quốc thực hiện kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ, gọi đây là một diễn biến “tiêu cực” và nhấn mạnh cần có thêm các nỗ lực ngoại giao để giải quyết tình trạng bế tắc hạt nhân hiện nay thông qua đối thoại.

Đại sứ Timonin được dẫn lời tuyên bố: “Nga sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với các nước nhằm nối lại cuộc đàm phán 6 bên về phi hạt nhân hóa và tạo lập hòa bình, an ninh tại khu vực Đông Bắc Á”./.