Đại sứ Singapore Catherine Wong (áo đen, ở giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh nhận học bổng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 21/10, Đại sứ quán Singapore đã trao học bổng ASEAN cho 8 em học sinh Việt Nam, trong đó có 5 em ở miền Bắc và 3 em ở miền Nam.

Năm học sinh phía Bắc được trao học bổng đợt này tại Hà Nội bao gồm: Hà Lam Hải (trường Giảng Võ, Hà Nội), Hoàng Minh Quân (trường Liên Bảo, Vĩnh Phúc), Nguyễn Quang Anh (trường chuyên Hà Nội–Amsterdam), Lương Gia Huy (trường Nguyễn Siêu, Hà Nội), Nguyễn Trường An (trường Trần Quốc Toản, Hạ Long). Ba học sinh ở phía Nam bao gồm: Huỳnh Ngọc Như Quỳnh (Sóc Trăng), Đoàn Nữ Ngọc Linh (Kon Tum), Trần Hiếu Nghĩa (Bà Rịa- Vũng Tàu).

Học bổng ASEAN do Bộ Giáo dục của Singapore trao tặng cho giới trẻ các nước ASEAN với mục đích tạo cơ hội cho các em phát triển tiềm năng của mình cũng như trang bị các kỹ năng quan trọng trong tương lai. Các em học sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 14-16 nhận được học bổng đợt này sẽ có cơ hội học tập tại các trường chọn của Singapore trong vòng 4 năm cho đến khi đạt chứng chỉ dự bị đại học hoặc chứng nhận GCE “A”.

Bà Catherine Wong, Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam nhấn mạnh tại buổi lễ rằng: “Coi trọng nhân tài luôn là một trong những nguyên tắc trọng yếu của Singapore, đồng thời khuyến khích các em hãy tận dụng tối đa những cơ hội đến với mình trong thời gian học tập tại nước này.”

“Tôi cũng hy vọng các em học sinh sẽ cởi mở hơn, có thêm nhiều bạn bè mới để có thể củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân với nhân dân vốn đã hết sức gần gũi giữa Singapore và Việt Nam,” ngài Đại sứ chia sẻ./.Học bổng ASEAN là học bổng ngoại giao do chính phủ Singapore tài trợ cho học sinh trung học (hết lớp 8, 9) và sinh viên đại học của Việt Nam cùng một số nước trong khu vực ASEAN sang Singapore học tiếp bậc trung học và đại học. Đối với bậc trung học, học bổng có giá trị trong bốn năm, tài trợ hoàn toàn học phí và sinh hoạt phí, vé máy bay cho ứng viên.