Tối 29/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật mừng Xuân Tân mão 2011 và chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Tham gia buổi gặp mặt có Đại sứ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Đại sứ Liên bang Myanmar và đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam, bà con Việt kiều, lưu học sinh và công nhân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Malaysia.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Hoàng Trọng Lập vui mừng thông báo những thành tựu kinh tế-xã hội mà toàn Đảng và toàn dân đã đạt được trong năm 2010.

Đại sứ nhấn mạnh trong năm qua, Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN,) nâng cao vị thế và hình ảnh đất nước lên một tầm cao mới; tổ chức thành công Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Mới đây, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng đã kết thúc tốt đẹp, thông qua các văn kiện quan trọng, có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với sự phát triển của đất nước.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Đại sứ Hoàng Trọng Lập chúc Tết bà con người Việt Nam tại Malaysia, bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại đây có cuộc sống tốt lành, thịnh vượng và luôn nhớ về cội nguồn dân tộc.

Những người tham dự buổi gặp mặt đã được thưởng thức những món ăn đặc trưng Tết cổ truyền Việt Nam như bánh chưng, dưa hành, nem, giò,... và thưởng thức những tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng đất nước và mừng Xuân do các ca sĩ từ Việt Nam sang biểu diễn.

Cũng vào tối 29/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức cuộc gặp mặt thân mật đón Xuân Tân Mão 2011, với sự tham gia của lãnh đạo Đại sứ quán, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO, các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng đông đảo bà con Việt kiều, đại diện học sinh, sinh viên, thực tập sinh Việt Nam tại Pháp, các bạn bè Pháp và quốc tế yêu mến Việt Nam.

Trong bài phát biểu khai mạc cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam Lê Kinh Tài điểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước trong năm qua, năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2006-2010.

Đại sứ nhấn mạnh đây là một năm có ý nghĩa đặc biệt đối với Việt Nam, với việc tổ chức thành công Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN, đưa vị thế của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Theo Đại sứ, năm 2010 cũng là năm ghi dấu ấn quan trọng, với việc tổ chức thành công Đại hội người Việt Nam ở nước ngoài đầu tiên, thể hiện quyết tâm đại đoàn kết dân tộc của Việt Nam; thành lập Hội đồng Doanh nghiệp người Việt Nam ở nước ngoài và Hội doanh nhân Việt Nam.

Ông nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Pháp cũng đã tổ chức rất thành công Đại hội, bầu ra ban lãnh đạo mới với nhiều gương mặt trẻ, tiêu biểu để tiếp tục có nhiều đóng góp xây dựng đất nước.

Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp-Việt (AAFV) Hélène Luc bày tỏ vui mừng được tham gia Tết của Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức hàng năm. Bà cho biết luôn vui mừng trước sự phát triển của Việt Nam trong thời gian qua và thông báo tới đây sẽ có lễ hội “Ngày Việt Nam” ở Lyon (Pháp.)

Cũng tại cuộc gặp, kiều bào và bạn bè quốc tế được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam như xôi, nem, giò, bánh chưng… Đặc biệt, khách mời và bà con người Việt Nam tại Pháp đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các thế hệ người Việt Nam ở Pháp dàn dựng và biểu diễn.

Nhiều Việt kiều bày tỏ xúc động được gặp gỡ chia sẻ với nhau vào dịp Tết cổ truyền dân tộc trong bầu không khí đầm ấm như trên đất nước mình./.