Ông Nguyễn Trác Toàn tặng Bằng khen cho đại diện tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng cộng đồng. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)

Tối 24/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Bính Thân, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Tết cộng đồng đón Xuân năm mới Bính Thân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại biện lâm thời đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, ông Nguyễn Trác Toàn, đã thông báo cho bà con Việt kiều về những kết quả kinh tế-xã hội của Việt Nam đạt được trong năm qua.

Năm 2015, dù tình hình thế giới diễn biến phức tạp, nhưng Việt Nam vẫn đạt được những thành tựu đáng khích lệ, quốc phòng an ninh được đảm bảo, chủ quyền quốc gia được giữ vững, kinh tế đạt mức tăng trưởng 6,68%, công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt được những kết quả quan trọng. Quan hệ hữu nghị hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam-Campuchia vẫn tiếp tục được tăng cường với nhiều chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao giữa hai nước.

Những kết quả tích cực trong quan hệ hai nước năm qua thể hiện quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân hai nước trong việc tiếp tục vun đắp mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc vốn được xây dựng bằng xương máu của nhiều thế hệ nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, Đại biện lâm thời Nguyễn Trác Toàn tái khẳng định quan điểm trước sau như một của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi kiều bào ở nước ngoài, trong đó có Việt kiều ở Campuchia, luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Ông hy vọng bà con Việt kiều tại Campuchia tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tuân thủ pháp luật nước sở tại, cùng nhau đóng góp xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia ngày càng tốt đẹp.

Cũng tại buổi lễ, Đại biện lâm thời Nguyễn Trác Toàn đã trao Bằng khen của Bộ Ngoại giao và Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài cho đại diện các tổ chức, cá nhân Việt kiều tại Campuchia đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển cộng đồng. Ông Nguyễn Trác Toàn cũng trao tặng quà cho bốn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia có thành tích xuất sắc trong học tập.

Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, thân tình với các chương trình văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước do các nghệ sỹ đoàn văn công Quân khu 9 trình bày./.