Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường. (Ảnh: Nguyễn Tuyến-Gia Quân/Vietnam+)

Ngày 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016.

Tham dự buổi gặp mặt có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Tổng vụ trưởng khu vực Nashida, Vụ trưởng Đông Nam Á 1 Miyamto, Chủ tịch Hội giao lưu văn hóa Nhật Bản-Việt Nam Tsutsui, Chủ tịch Ủy ban kinh tế Nhật-Việt Nakagaki cùng khoảng 200 khách mời là các kiều bào, du học sinh Việt Nam và bạn bè Nhật Bản.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã điểm lại những thành công của Việt Nam trong năm qua, trong đó đáng chú ý là thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản và bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển thực chất trong thời gian tới.

Đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Đại sứ nhấn mạnh cùng với đà phát triển của quan hệ hai nước, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đang mở rộng nhanh chóng, hiện nay đã có hơn 120.000 người, tăng gấp 2 lần so với năm 2013, trong đó tăng nhanh nhất là nhóm lưu học sinh (45.000 người) và thực tập sinh và lao động (khoảng 45.000 người).

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. (Ảnh: Nguyễn Tuyến-Gia Quân/Vietnam+)

Đại sứ bày tỏ vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó với quê hương đất nước của cộng đồng người Việt Nam và khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Nhật Bản.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng và sôi nổi với các tiết mục văn nghệ sôi động của các em sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản và vở hài kịch ngắn “Chỉ tại cái tai” do nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh trình diễn./.