Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường trao thư cảm ơn tới thị trưởng thị trấn Komagane. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Ngày 11/9, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và đoàn công tác của Đại sứ quán đã tới thị trấn Komagane thuộc tỉnh Nagano bày tỏ sự cảm ơn với những sự hỗ trợ mà chính quyền và doanh nghiệp địa phương dành cho thực tập sinh và du học sinh Việt Nam, đồng thời thăm hỏi và động viên các thực tập sinh và du học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại đây.

Đại sứ đã trực tiếp trao thư cảm ơn tới Thị trưởng Giám đốc và tập thể bác sỹ và y tá bệnh viện Showa Inan trong nhiều tháng qua đã tận tình cứu chữa cho hai thực tập sinh Việt Nam bị tai nạn ôtô và bị bệnh nặng, nhờ đó hai em đã hồi phục và trở về nước an toàn.

Đoàn công tác sứ quán cũng đã đến thăm Công ty Yamaura, nơi tiếp nhận hơn 40 thực tập sinh Việt Nam, thăm hỏi và động viên các thực tập sinh Việt Nam đang làm việc tại đây.

[Cơ hội để sinh viên Việt Nam học tập lĩnh vực bán lẻ Nhật Bản]

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cảm ơn công ty đã cùng với tổ chức IM Japan bảo đảm tốt các quyền lợi hợp pháp của các thực tập sinh Việt Nam bị nạn nêu trên.

Đoàn công tác của sứ quán chụp ảnh lưu niệm với các thực tập sinh. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Ông Y. Hayao bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Ông cho biết công ty đánh giá rất cao tay nghề và tính kỷ luật của các thực tập sinh Việt Nam, mong muốn được tiếp tục tiếp nhận và đào tạo thực tập sinh Việt Nam trong những năm tới. Đoàn công tác của Đại sứ quán cũng đã thân tình trao đổi, động viên các em thực tập sinh đang làm việc tại công ty./.