Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Đặng Minh Khôi (áo đen, đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng bà con người Việt tại Macau. (Ảnh: Xuân Tuấn-Đức Nam-Mỹ Anh/Vietnam+)

Chiều 4/4, tại Khu Hành chính Đặc biệt Macau, Trung Quốc, Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi dẫn đầu đoàn đại biểu các Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hongkong-Macau, Quảng Châu, Thượng Hải, Côn Minh và Nam Ninh (Trung Quốc) đến thăm và làm việc với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Macau.

Đông đảo bà con lao động Việt Nam tại Macau đã đến tham dự.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi khẳng định Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Bộ Ngoại giao Việt Nam luôn coi trọng vai trò cộng đồng người Việt ở nước ngoài, cũng như công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Các cơ quan đại diện của Việt Nam có trách nhiệm cùng với các cơ quan chức năng sở tại, bảo vệ quyền lợi của người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và người lao động Việt Nam ở Macau nói riêng.

Đại sứ Đăng Minh Khôi bày tỏ vui mừng khi chứng kiến cộng đồng người Việt Nam tại Macau đoàn kết, cùng giúp đỡ lẫn nhau và luôn hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ căn dặn bà con nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp sở tại, phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn, đồng thời khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước và có những đóng góp thiết thực cho quê hương đất nước.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, đất nước qua hơn 30 năm đổi mới, mở cửa, tuy đã đạt được những thành tựu quan trọng và được Đại hội Đảng lần thứ 12 ghi nhận, nhưng chúng ta còn rất nhiều khó khăn, điều này đòi hỏi mỗi con người Việt Nam dù sống xa Tổ quốc, đều cần phải nỗ lực, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh và tươi đẹp hơn.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã trao giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động và công tác cộng đồng.

Đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Macau, Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn và Chủ tịch Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu đã lần lượt báo cáo với Đại sứ cùng đoàn cán bộ ngoại giao Việt Nam những thành tựu nổi bật của cộng đồng người Việt Nam tại Macau, đồng thời động viên và kêu gọi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Macau chấp hành nghiêm quy định của người lao động Việt Nam ở nước ngoài, cũng như luật pháp sở tại, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về đất nước con người Việt Nam trong mắt người dân địa phương, không ngừng nỗ lực có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển xây dựng quê hương đất nước Việt Nam.

Trong không khí đầm ấm, đoàn kết mà chan chứa tình người, những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn, ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc Việt Nam, cũng là nguồn cổ vũ động viên khích lệ những người con đất Việt sống xa Tổ quốc nỗ lực hơn, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn./.