Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

Chiều 5/4, tại suối Đắk Nông, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã xảy ra một vụ đuối nước đã làm hai học sinh tử vong và một em đang trong tình trạng nguy kịch.

Hai nạn nhân tử vong bao gồm Từ Văn Gia Kiệt, Đinh Quốc Cường, em còn lại đang trong tình trạng nguy kịch là Huỳnh Quốc Gia Bảo.

Cả ba đều 13 tuổi và là học sinh lớp 7A, trường T​rung học cơ sở Trần Phú, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ trưa, sau khi tan học, một nhóm khoảng 10 em học sinh rủ nhau ra suối Đắk Nông tắm.

Trong khi nô đùa, một thành viên trong nhóm bị trượt chân té xuống suối nên cả ba em Kiệt, Cường, Bảo đều nhảy xuống cứu bạn. Tuy nhiên, do nước chảy xiết nên cả ba em đều bị nước cuốn, riêng em bị trượt chân lại may mắn bám được vào thành bờ nên thoát nạn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cả nhóm hô hoán để người lớn giúp đỡ cứu bạn. Nhiều người dân xung quanh đã chạy tới cứu giúp.

Đến 14 giờ 30 phút, cả ba em đều được đưa lên bờ và chở đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Tuy nhiên, hai em Kiệt, Cường đã tử vong, riêng em Bảo vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và đang được theo dõi đặc biệt./.