Đèn lồng hình chú gà trống khổng lồ cao 13m, sải cảnh rộng 7m tại khu ChinaTown. (Ảnh: Việt Dũng/Vietnam+)

Ba tuần trước Tết Nguyên đán, bạn đã có thể đắm mình trong không khí lễ hội tại quốc đảo Singapore với những màn trình diễn múa lân, các đoàn diễu hành nhiều màu sắc, các khu ẩm thực với những món ăn không thể chối từ.

Trong vòng 7 tuần tới, người dân Singapore và khách du lịch có dịp thưởng thức và tham gia vào nhiều hoạt động như Cuộc thi múa Lân quốc tế lần thứ 10 với 17 đoàn múa lân đến từ 10 nước (Việt Nam có 2 đoàn), biểu diễn nghệ thuật hàng đêm, chợ Tết đường phố với hơn 400 gian hàng, cây ghi điều ước dành cho các du khách, lễ hội đếm ngược chào đón năm mới…

Mở đầu cho các lễ hội đón năm mới Đinh Dậu, tối 7/1, ban tổ chức lễ hội năm mới tại Singapore đã chính thức thắp sáng khu phố người Hoa China Town.

Buổi lễ năm nay có sự tham dự của Tổng thống Tony Tan Keng Yam cùng các quan chức chính phủ.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, hơn 5.500 đèn lồng với hình hoa mẫu đơn, hoa anh đào, các quả trứng gà và hình các chú gà - con giáp biểu tượng của năm mới 2017 - đã làm đường phố xung quanh China Town trở nên lung linh sống động, thu hút hàng nghìn người dân Singapore và du khách quốc tế đến chiêm ngưỡng.

Hàng chục đèn lồng hình gà được trang trí tại khu ChinaTown. (Ảnh: Việt Dũng/Vietnam+)

Đây là số lượng đền lồng kỷ lục từ trước tới nay trong lễ hội chào đón năm mới.

Để có được số lượng đèn lồng khổng lồ này, ban tổ chức đã phải mời 40 nghệ nhân lành nghề đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc và làm việc trong 1 tháng rưỡi.

Bên cạnh đó, khu phố China Town cũng được trang trí với hệ thống 13.000 bóng đèn Led đủ màu sắc.

Tuy nhiên, điểm nhấn của mùa lễ hội năm nay phải kể tới là hình chú gà Trống khổng lồ cao 13m, sải cánh rộng 7m được đặt ngay tại lối vào khu phố China Town thực sự lôi cuốn và tạo phấn khích cho người dân cũng như du khách.

Tổng thống Tony Tan Keng Yam chính thức khai trương lễ hội Street Light-up 2017. (Ảnh: Việt Dũng/Vietnam+)

Với tất cả các hoạt động này, lễ hội chào đón năm mới ở China Town hứa hẹn là một trải nghiệm sống động, ấn tượng, mang tới một năm nhiều may mắn và thịnh vượng cho đất nước, người dân Singapore và cho tất cả mọi người có mặt ở Singapore.

Lễ hội đón Nguyên đán năm nay không chỉ đơn thuần dành cho người dân Singapore mà còn là một điểm nhấn để thu hút khách du lịch đến với "Đảo quốc sư tử"./.