Hiện trường một vụ đánh bom ở Syia. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 21/5, đạn cối đã rơi gần Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của Syria làm 1 người thiệt mạng. Đây là lần thứ 2 tòa đại sứ này trở thành mục tiêu của đạn cối trong tuần này.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 1 người đàn ônng đã thiệt mạng sau khi "2 quả đạn cối rơi gần Đại sứ quán Nga tại khu vực Mazraa" của Damascus.

Trong khi đó, dẫn lời 1 quan chức cảnh sát cấp cao, hãng thông tấn SANA đưa tin "những kẻ khủng bố đã tấn công khu vực dân cư Mazraa với 2 quả đạn cối, làm 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương."

Hôm 19/5, 1 quả đạn cối rơi vào Đại sứ quán Nga đã gây ra thiệt hại về tài sản song không có thương vong.

Liên quan đến xung đột tại Syria, SOHR cho hay đã có 40 quân nổi dậy thiệt mạng khi quân chính quyền thả bom thùng và tên lửa xuống căn cứ của lực lượng nổi dậy tại thành phố Aleppo trong ngày 21/5.

Ngày 21/5, Phát ngôn viên kiêm cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalm đã lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng Ankara cung cấp vũ khí trái phép cho các lực lượng nổi dậy ở Syria nhằm chống phá chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô Washington của Mỹ, ông Kalm đã cáo buộc các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ phát tán những thông tin sai lệch và thực hiện một chiến dịch bôi nhọ nước này.

Cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng bác bỏ những tuyên bố liên quan đến các vụ vận chuyển vũ khí cho lực lượng nổi dậy ở Syria của một quan chức cấp cao trong chính quyền nước này.

Trước đó, trong một phát biểu được đăng trực tuyến của Phó Chủ tịch phụ trách đối ngoại của Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền, ông Yasin Aktay đã nói rằng các xe tải của Tổ chức Tình báo Quốc gia (MIT) đã chuyển vũ khí cho lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA)./.