Trung vệ Văn Khánh (số 5) từng bị loại khỏi U19 Việt Nam vì chơi bạo lực. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trước Quế Ngọc Hải, một cầu thủ Sông Lam Nghệ An khác là Hoàng Văn Khánh từng bị gạch tên khỏi các đội tuyển quốc gia do lối chơi bạo lực ở U19 Việt Nam hồi năm ngoái.

Tâm điểm của bóng đá nội những ngày gần đây là pha vào bóng bằng cả hai chân của Quế Ngọc Hải với Trần Anh Khoa của SHB Đà Nẵng khiến cầu thủ này bị gãy chân. Tình huống trên diễn ra ở phút 21 trận Sông Lam Nghệ An - SHB Đà Nẵng trên sân Vinh tại vòng 25 V-League. Xuất phát từ một pha tấn công bên cánh phải của SHB Đà Nẵng, Ngọc Hải có pha băng ra vào bóng bằng cả hai chân khiến Anh Khoa bị chấn thương nặng.

Hiện đầu gối của Anh Khoa vẫn đang bị tràn dịch nên các bác sỹ chưa thể hoàn thành việc kiểm tra để xác định rõ mức độ chấn thương của cầu thủ này. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng chưa thể đưa ra án phạt với Ngọc Hải vì chờ kết luận của bác sỹ.

Nhưng căn cứ vào án phạt cấm thi đấu 8 tháng dành cho Đình Đồng (Sông Lam Nghệ An) hồi năm ngoái, án phạt của Ngọc Hải chắc chắn sẽ không nhẹ. Việc Ngọc Hải là tuyển thủ quốc gia, đội trưởng U23 Việt Nam là một tình tiết tăng nặng. Theo dự đoán, Ngọc Hải sẽ bị cấm thi đấu ít nhất 6 tháng. Điều đó đồng nghĩa với việc anh sẽ phải nói lời chia tay tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup và U23 Việt Nam tại vòng chung kết giải U23 châu Á 2016.

Dự kiến, án phạt của Ngọc Hải sẽ công bố vào chiều nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trước đó, một cầu thủ Sông Lam Nghệ An khác là Hoàng Văn Khánh cũng từng bị gạt khỏi đội hình U19 Việt Nam vì lý do tương tự. Trong trận gặp U19 Tottenham ở giải U19 quốc tế 2014, Văn Khánh có pha vào bóng khiến tiền vệ Oduwa của U19 Tottenham gãy chân. Anh ngay lập tức bị ban huấn luyện U19 Việt Nam loại vì lối chơi “không phù hợp với tinh thần fair-play của đội bóng” như ông Guillaume Graechen tuyên bố.

Đó là nguy cơ mà Ngọc Hải đang phải đối diện trong những ngày tới. Dự kiến, VFF sẽ công bố án phạt cho Ngọc Hải trong chiều nay hoặc sáng mai./.